Bộ Tư pháp Hoa Kỳ Dừng Lần Thứ Hai Phiên Tòa với Sam Bankman-Fried

Vào tối ngày 29 tháng 12 năm 2023, sau 6 giờ chiều giờ Eastern Time (ET), Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo đến Thẩm phán Lewis Kaplan quyết định không tiếp tục phiên tòa chống lại Sam Bankman-Fried, cựu CEO của FTX.

Sam Bankman-Fried của FTX Tránh Khỏi Phiên Tòa Thứ Hai

Khi tối thứ Sáu trôi qua, nhiều bản tin cho biết các công tố viên đã quyết định không tiếp tục vụ án thứ hai chống lại Sam Bankman-Fried (SBF). Matthew Russell Lee của Inner City Press tiết lộ thông tin này trên X, đăng một bức ảnh của lá thư từ DOJ và cũng lan truyền nó trên trang Patreon của mình.

“Không có bằng chứng về các khoản chi tiêu quảng bá và hối lộ từ Trung Quốc, cũng như không tìm được ai là người nhận tiền” Russell Lee viết trên trang cá nhân vào thứ Sáu. “Các quan chức tại Bahamas đã lấy tiền từ SBF và các khách hàng của FTX, và họ đề xuất hủy bỏ các cáo buộc đã được DOJ trích dẫn với Sam Bankman.”

Sau thông báo, người dùng X có tên là ‘Amuse’ bày tỏ quan điểm về vấn đề này. “Sốc: Sam Bankman-Fried không ép Biden truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh vì những đóng góp bất hợp pháp vào chiến dịch của Đảng Dân Chủ”. Một người khác viết, “Hủy bỏ các khoản chi tiêu quảng bá và hối lộ từ Trung Quốc, đặt ra câu hỏi Ai là người cuối cùng đã hưởng lợi từ những giao dịch tài chính này.”

Sam Bankman-Fried đối mặt với Kỳ giam giữ kéo dài

Sam Bankman-Fried đối diện với khả năng chịu một kỳ giam giữ kéo dài. Lá thư từ chính phủ Hoa Kỳ ghi rõ rằng “nhiều bằng chứng sẽ được trình bày trong phiên tòa thứ hai, như đã trình bày trong phiên tòa đầu tiên và có thể được xem xét bởi tòa án tại phiên xử bù của bị cáo vào tháng 3 năm 2024.” DOJ chỉ ra “thực tế” và “lợi ích công cộng mạnh mẽ trong việc giải quyết nhanh chóng vấn đề này” là cơ sở lý do cho quyết định của họ.

Sam Bankman-Fried đối diện với khả năng chịu kỳ giam giữ kéo dài, sau khi đã bị kết án về nhiều tội danh về gian lận và rửa tiền. Nếu thẩm phán áp đặt các hình phạt nặng nhất, anh có thể nhận án tù lên đến 110 năm. Tòa án đã lên lịch vào ngày 28 tháng 3 năm 2024 sẽ xét xử hình phạt của Sam Bankman-Fried.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *