Cách mua bán coin trên sàn Gate.io

Gate.io hiện đang là sản giao dịch Crypto đang vô cùng phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Sàn Gate.io có cùng phân khúc tương tự với sàn MEXC với nhiều loại coin, token. Về phí giao dịch thì sàn Gate.io cao hơn 0.2 so với sàn Binance hay là Bybit. Tùy thuộc vào đồng coin mà các nhà đầu tư nên lựa chọn các sàn giao dịch khác nhau.

Để giúp bạn có thể biết cách mua bán coi trên Gate.io, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin mà bạn đang cần.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate

Trước khi tìm hiểu cách mua bán coin trên sàn Gate.io chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản Gate trước đã nhé.

Đăng ký tài khoản Gate

Bước 1: Tải tài khoản Gate.io về máy

Bước 2: Click vào Sign Up, chọn hình thức đăng ký bằng email hoặc là số điện thoại. Điền thông tin đầy tên, email nếu chọn đăng ký bằng email. Tích chọn đồng ý với điều khoản dịch vụ và chích sách quyền riêng tư của sàn.

Đăng ký tài khoản Gate
Đăng ký tài khoản Gate

Bước 3: Chọn Sign Up. Bạn sẽ nhận được một email kèm mã xác nhận email về máy của bạn. Hãy tiến hành nhập 6 số trong email của bạn để xác minh và có thể hoàn tất được các khoản đăng ký.

Sau đó bạn hoàn thành tiến hành xác minh danh tính KYC của sàn Gate.

Xác nhận tài khoản Gate

Bước 1: Chọn Verify Now

Bước 2: Chọn quốc tịch và quốc gia cư trú + Nhập họ tên + CCCD. Sau đó chọn Next

Bước 3: Chọn hình thức nhận khuôn mặt

Bạn chỉ cần chụp măt trước + sau của CCCD và hình chân dung khuôn mặt của mình. Sau khi làm xong bạn chọn submit là xong, đợi phê duyệt.

Xác nhận tài khoản Gate
Xác nhận tài khoản Gate

Cài đặt mật khẩu

Sau khi xác minh KYC, bạn sẽ nhận được yêu cầu cài đặt Fund Password hay còn gọi là mật khẩu quỹ để bảo vệ cho tài sản của người dùng. Mật khẩu này như là lớp bảo mật của người dùng để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Bước 1: Vào go to settings, bấm vào giao diện pop-up để cài đặt mật khẩu quỹ

Bước 2: Điền mật khẩu của bạn khoảng từ 6 ký tự và không trùng với mật khẩu đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Xác nhận mật khẩu

Bước 4: Chọn Send Email Code, nhập mã 6 chữ số trong email gửi đến

Bước 5: Chọn confirm và Modify là hoàn thành quá trình cài Fund PassWord

Cách mua bán coin trên sàn Gate.io

Để mua bán coin trên sàn Gate.io chúng ta sẽ bắt đầu bằng các bước như sau:

Truy cập app Gate.io --> Lựa chọn cặp coi cần để giao dịch --> Tìm kiếm cặp coin cần mua bán và chọn --> đặt lệnh mua.

Bước 1: Chọn mục Trade ( Giao dịch ), Spot ( Giao ngay), bạn nhập đồng coin bạn muốn giao dịch

Bước 2: Tại khu vực đặt lệnh giao dịch bạn sẽ Buy ( Mua), Sell ( Bán).

Bước 3: Chọn lệnh muốn giao dịch

Lệnh giới hạn ( limit): Đây là lệnh cho phép người dùng thiết lập mức giá mua/bán mà họ mong muốn. Lệnh giới hạn sẽ được thực thi khi giá thị trường đạt được mức giá giới hạn cho phép đã thiết lập trước đó.

Lệnh thị trường (market): Người dùng được mua tài sản ngay tại thời điểm đặt lệnh. Giao dịch theo lệnh thị trường sẽ khớp ngay và trở thành lệnh ưu tiên hàng đầu trong tất cả các lệnh chờ khớp.

Cách mua bán coin trên sàn Gate.io
Cách mua bán coin trên sàn Gate.io

Lệnh dừng – giới hạn ( Stop-limit): Lệnh này sẽ có 2 mức giá là mức giá dừng ( stop) + mức giá ( litmit). Khi giá chạm đến mức giá dừng thì lệnh giới hạn sẽ được đẩy lên sổ lệnh và chờ khớp lệnh.

Bước 4: Chọn mức giá muốn đặt lệnh. Thường đặt mức giá mua thấp hơn giá thị trường và giá bán cao hơn giá thị trường. Bởi Gate không có lệnh thị trường.

Bước 5: Nhập số lượng muốn đặt lệnh

Bước 6: Ước tính chi phí/thu vào khi đặt lệnh mua/bán. Qua đây bạn sẽ biết được số lượng, giá bán và tính ra được số tiền bạn bỏ ra/ thu vào để khớp hết lệnh

Bước 7: Chọn BUY/SELL. Bạn sẽ chạm nhẹ để xác nhận, kiểm tra lại lệnh, rồi ấn xác nhận. Tiếp đến điền mật khẩu thanh toán.

Nếu bạn muốn kiểm tra lại lệnh hãy chọn phần ủy thác hiện tại. Nếu không bạn có thể chọn bằng cách click vào biểu tượng bên cạnh. Sau khi chọn khớp lệnh, bạn có thể chọn xem lại giao dịch trong phần lịch sử ủy thác.

Mua bán coi trên sàn Gate.io, các lệnh điều kiện, và có điều kiện thời gian nếu bạn biết sử dụng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho nhà đầu tư. Bạn nên thực hiện các lệnh phổ thông đơn giản cho thành thạp, nhuần nhuyễn trước khi sử dụng các lệnh phức tạp hơn.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Bạn có thể tự tin mua bán coin trên sàn giao dịch Gate.io mà không còn lo lắng.

Xem thêm:

Hướng dẫn Mua Bitcoin

Hướng dẫn nhận airdrop Radiant Capital trên ví Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *