Cách quản lý Ví Web3 của Binance

Ví web3 Binance là ví trao quyền quản lý cho người dùng được phép nắm giữ toàn quyền sở hữu tài sản, khóa riêng tư. Ví đóng vai trò cho việc kết nối kỹ thuật số cho các ứng dụng trên blockchain (dApp) giúp mang đến cho người dùng một phương pháp an toàn, hợp lý để quản lý tiền mã hóa và thực hiện các giao dịch trên ví. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách quản lý ví web3 của Binance.

Ví Web3 Binance sử dụng công cụ MPC, được chia làm 3 phần khóa được lưu trữ giúp các vị trí khác nhua để đảm bảo được độ bảo mật mạnh mẽ, không cần cụm từ ghi nhớ. Bạn sẽ không truy cập được vào ví nếu chỉ có 1 chìa khóa, bắt buộc phải có 2 chìa khóa.

Tạo ví web3 của Binance

Hướng dẫn tạo ví web3 của Binance sẽ giúp bạn tiếp cận với ví web3 nhanh nhất. Cách tạo ví web3 Binance rất đơn giản chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Binance, vào mục ví, tại mục ví vào phần web3 nhấn tạo ví là xong.

ví web3 của Binance
ví web3 của Binance

Sao lưu ví web3 Binance   

Để quản lý ví web3 của Binance là bạn phải biết cách sao lưu ví của mình. Cách đơn giản nhất là sao lưu thông qua mã QR. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mã QR để sao lưu ví web3 Binance.

Sao lưu ví web3 Binance là phương pháp sao lưu mảnh khóa của bạn vào Greenfield, cho dịch vụ đám mây phi tập trung. Bạn sẽ sử dụng mã QR để truy cập vào mảnh khóa của mình.

Cách quản lý Ví Web3 của Binance
Sao lưu ví web3 Binance

Nếu bạn sao lưu mã QR thì nếu mã QR có bị rò rỉ, thì cũng cần phải có mật khẩu khôi phục và tài khoản Binance mới truy cập vào ví web3 của bạn được.

Để sao lưu ví web3 Binance bằng mã Qr bạn cần:

 • Truy cập vào ứng dụng Binance và sau đó truy cập ví web3 chọn sao lưu ngay ” backup now” . Tiếp tục chọn backup with QR code.
 • Bạn nhập mật khẩu khôi phục – Đây là mật khẩu dùng để mã hóa mảnh khóa của bạn. Vì vậy, bạn cần lưu trữ mật khẩu ở nơi an toàn, không chia sẻ với ai. Nếu bạn không may bị mất, quên mật khẩu khôi phục thì ví web3 của bạn không còn khả dụng. Binance không có cách nào khôi phục mật khẩu dành cho bạn, bạn sẽ mất quyền truy cập vào bản sao lưu mảnh khóa.
 • Sau khi nhập mật khẩu khôi phục, chọn vào ô tiếp tục . Lúc này đây, dữ liệu của bạn đang được sao lưu. Trong quá trình sao lưu không được rời khỏi trang đang sao lưu. Ví web3 sao lưu xong thì lưu vào vị trí an toàn, ấn tiếp tục. Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác minh bản sao lưu, tiếp tục quét mã QR dự phòng, nhập mật khẩu khôi phục là xong, bạn đã hoàn thành quá trình sao lưu ví web3 Binance.

Khôi phục ví web3 Binance

Nếu bạn cần kết nối ví web3 Binance trên thiết bị mới thì bạn cần khôi phục ví web3 trên thiết bị mới để có sử dụng ví của mình.

Cách làm:

 • Đăng nhâp vào ứng dụng Binance trên thiết bị mới, vào mục ví, chọn web3
 • Chọn khôi phục ví, chọn khôi phục từ bộ nhớ đám mấy, hoặc mã QR. Trước đó, bạn phải kích hoạt ứng dụng Binance để có thể truy cập vào dung lượng lưu trữ đám mây.
 • Tiếp tục chọn mật khẩu khôi phục vào vào mục tiếp tục. Sau đó ví của bạn đã được khôi phục

Xuất khẩn cấp và cách thức sử dụng trên ví web3 Binance

Tính năng xuất khẩn cấp trên ví web3 Binance vô cùng độc đáo. Chính vì công cụ này, sẽ giúp cho người dùng lấy lại quyền truy cập tài sản của mình tốt nhất mà không cần phải tương tác gì với tài khoản Binance.

Khi sử dụng tính năng xuất khẩn cấp sẽ yêu cầu khôi phục quyền truy cập, người dùng phải xuất trình hai trong số cách lưu giữ khóa thông qua thiết bị, sao lưu đám mây hay là phiên bản đăng nhập tài khoản Binance.

Xuất khẩn cấp ví web3 Binance
Xuất khẩn cấp ví web3 Binance

Khi kích hoạt tài khoản này, bạn truy xuất khóa riêng tư của ví web3, lúc đó bản sao lưu đám mây không còn hợp lệ nữa.

Cách thức thực hiện:

 • Vào trang chủ ví web3, chọn ví của bạn, sau đó chọn vào “…”
 • Tiếp tục chọn xuất khẩn cấp
 • Hãy đọc kỹ lưu ý, còn nếu bạn muốn tiếp tục, nhấn vào “xuất khóa riêng tư”
 • Xác nhận lại. Khi bạn đồng ý, thì không thể truy cập ví web3 lần nữa. Không thể hoàn tác
 • Nhập mật khẩu khôi phục
 • Xuất hiện danh sách các khóa riêng tư trong ví. Tránh việc mất tài khoản bạn nên tìm nơi ngoại tuyến, an toàn để sao lưu. Tiến hành sao chép tất cả khóa riêng tư, viết ra các khóa riêng tư, cất ở nơi an toàn. Sau khi hoàn thành các bước, thì rời khỏi.
 • Xác nhận bạn đã sao chép khóa. Khi bạn xác nhận xóa thì các khóa riêng tư của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn, không thể hoàn tác.

Trên đây là cách quản lý ví web3 của Binance. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích và biết cách sử dụng ví web3 Binance thành thạo, đơn giản, tốt hơn.

>> Xem thêm:

Hướng Dẫn Mua Token Trên PinkSale

Cách kiếm tiền trên AccessTrade

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *