Câu hỏi thường gặp về Ví Web3 của Binance

Ví Web3 của Binance là gì? Tại sao nên sử dụng ví Web3 Binance? Truy cập Ví web3 như thế nào? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra và bạn đang tìm câu trả lời cho điều đó? Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi thường gặp về ví Web3 của Binance sẽ giúp bạn trả lời. Mời bạn đọc tham khảo.

Giới thiệu Ví Web3 của Binace

Đây là ví tiền đã được mã hóa tư quản lý của Binance  và thiết kế trao quyền kiểm soát cho người dùng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Ví Web3 Binance có vai trò kết nối kỹ thuật cho các ứng dụng dựa theo Blockchain, mang đến cho người dùng phương pháp an toàn, hợp lý để quản lý tiền mã hóa, và thực hiện các giao dịch hoán đổi token trên nhiều chuỗi, kiếm lợi suất, tương tác với nền tảng blockchain.

Ví Web3 của Binace
Ví Web3 của Binace

Tại sao nên sử dụng ví web3 của Binance?

Để tham gia ví Web3 thì bạn nên lựa chọn ví Web3 của Binance. Ví này giúp cho người dùng quản lý tiền mã hóa, và thực hiện các giao dịch tiền mã hóa, các giao dịch hoán đổi token, kiếm lợi suất hay là tương tác với nền tảng blockchain.

Tại sao nên sử dụng ví web3 của Binance
Tại sao nên sử dụng ví web3 của Binance

Ví web3 của Binance giúp bạn thiết lập tài khoản dễ dàng, không cần phải ghi nhớ, hay là khóa riêng tư. Bên cạnh đó, nhờ có việc tích hợp giữa Binance Bridge, với các nhà cung cấp, mà ví web3 dễ dàng thúc đẩy được việc hoán đổi token đa chuỗi trở nên dễ dàng, với mức giá tốt.

Về độ bảo mật thì ví web3 Binance có công nghê MPC, giúp việc chi phối mọi giao dịch, và giảm thiểu các lỗi đơn để đảm bảo tài sản của bạn được an toàn.

Câu hỏi thường gặp về Ví Web3 của Binance

Nếu bạn đã, đang và mong muốn chuyển qua sử dụng ví web3 của Binance mà đang gặp vấn đề, câu hỏi mà cần được giải đáp thì một số câu hỏi thường gặp về Ví web3 Binance sau đây sẽ giúp bạn có được các thông tin hữu ích. Bao gồm:

Truy cập ví web 3 Binance như thế nào?

Để tạo ví web3 bạn hãy vào ứng dụng Binance, đăng nhập ứng dụng Binance, ấn vào ví, chuyển qua tab web3 rồi vào tạo ví

Binance —> Đăng nhập Binance --> VÍ --> Web3 --> Tạo Ví

Gửi và nhận token bằng ví Web3 Binance

Các bước gửi token: 
Ví web3 --> Gửi/Chuyển ngay--> Điền thông tin địa chỉ người nhận --> Tiếp tục --> Nhập số tiền --> Xem lại giao dịch
Các bước nhận token:
Ví web 3 --> Nhân --> Chọn token muốn nhân —> Tại đây bạn sẽ nhìn thấy mã QR và địa chỉ token hiện ra, sau đó chỉ cần nhấn vào biểu tượng sao chép, chia sẻ để gửi mã cho người gửi là xong.

Sử dụng ví web Binance có bị tính phí mạng lưới hay không?

Các giao dịch Blockchain đều cần tính phí mạng lưới, khoản phí này sẽ dùng để trả cho các thợ đỏa, người xác thực vì đã đóng góp tài nguyên tính toán, xử lý, xác nhận các giao dịch trên mạng lưới. Mức phí này không có định phụ thuộc vào lưu lượng mạng lưới, blockchain bạn dùng.

Ví web3 Binance là ví tự quản lý đúng hay không? Cần phải sao lưu ví hay không. 

Đúng vậy, bạn hoàn toàn kiểm soát tài sản, có trách nhiệm bảo vệ. Do ví web3 của Binance hoạt động theo cơ chế tính toán nhiều bên (MPC) tạo ba bản chia sẻ khóa, bản này sẽ được lưu trữ tại các vị trí khác nhau giúp tăng tính bảo mật. Vị trí này gồm có dung lượng lưu trữ đám mây và thiết bị của bạn. Do vậy, phải bảo vệ bản chia sẻ khóa lưu trữ trên đám mây bằng cách triển khai mã hóa sử dụng mật khẩu khôi phục. Vì vậy, cần phải sao lưu ví.

Có thể khôi phục ví web3 đã sử dụng trước đó hay không?

Bạn hoàn toàn khôi phục được tài khoản của mình nếu bạn có thiết bị kết nối internet, kết nối Binance và dịch vụ đám mây. Và sử dụng mật khẩu để khôi phục.

Lấy cụm từ ghi nhớ và khóa riêng tư của ví web 3 Binance được không?

Ví web Binance không có cụm từ ghi nhớ. Ví này sẽ thuộc dạng MPC nên bạn cần lưu trữ các bản chia sẻ khóa riêng tư ở các vị trí khác nhau. Nếu bạn cần xuất khóa riêng, thì nên sử dụng chức năng ” xuất khẩn cấp”.
Lưu ý: Khi bạn sử dụng chức năng xuất khẩn cấp tức là ví đã không còn khả dụng, bạn không sử dụng ví nữa

Quên mật khẩu có khôi phục ví của mình hay không?

Nếu bạn quên mật khẩu và không sử dụng các thiết bị của mình hay là xóa ứng dụng Binance, bạn không truy cập vào ví, và không có cách nào khôi phục mật khẩu cho bạn.

Cần nhập một ví vào ví web làm thế nào?

Để làm được, bạn hãy truy cập vào ví web 3sau đó nhấn vào tên của ví hiện tại, nhấn thêm biểu tượng + trên cùng bên phải chọn “nhập ví”. Sau đó, nhập cụm từ ghi nhớ của ví muốn nhập, nhấn vào “nhập” để thêm ví.

Có thể sử dụng ví web3 Binance trên nhiều thiết bị được hay không?

Hiện nay, Binance chưa hỗ trợ việc đăng nhập nhiều thiết bị cùng 1 lúc. Bạn không thể sử dụng ví Web3 trên nhiều thiết bị cùng lúc được.

Xuất khẩn cấp trên ví web3 Binance là gì?

Xuất khẩn cấp là chức năng giúp bạn hoàn toàn sở hữu ví web3. Khi kích hoạt chức năng này thì bạn có thể truy xuất khóa riêng của ví web3, bản sao lưu đám mây đã không còn hợp lệ. Cách thức thực hiện

Vào ví web3, chọn biểu tượng cài đặt trên cùng bên trái, chọn xuất khẩn cấp, đọc kỹ lưu ý, nhấn tiếp tục, nhập mật khẩu khôi phục , xác nhân lần nữa, nhấn vào xác nhận xuất khẩn cấp.

Xuất khẩn cấp trên ví web3 Binance
Xuất khẩn cấp trên ví web3 Binance

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách khóa riêng tư, nhưng hiện tại ví của bạn không khả dụng, và để tránh mất tài sản thì bạn lưu trữ khóa riêng của mình nơi an toàn, và không kết nối mạng nhấn vào sao chép toàn bộ khóa riêng tư.

Sau khi đã sao chép thì nhấn vào “xóa, rời khỏi”. Khi đã sao chép thì mọi khóa riêng tư biến mất, không thể hoàn tác lại và ví web 3 không sử dụng được nữa.

Giao dịch đang ở trạng thái xử lý thì xử lý thế nào?

Nếu bạn gặp vấn đề này nguyên nhân có thể là phí bạn trả cho giao dịch thấp hơn số tiền yêu cầu tối thiểu.

Giao dịch không thành công thì có bị mất phí mạng lưới không?

Câu trả lời là có dù giao dịch của bạn thành công hay là không.

Bị mất tiền trong dApp thì có hoàn tiền lại được không?

Không. Nếu bạn bị mất tiền ở ví dApp không hoàn tiền lại ở ví bởi ví web3 Binance cung cấp cách thức truy cập dApp chứ không liên kết hoạt động với bên giao thức thứ 3. Việc nghiên cứu và tương tác của các dApp độc lập.

Sao lưu bằng mã QR an toàn hay không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sao lưu bằng mã QR. Nếu mã QR bị rò rỉ thì cần phải có mật khẩu khôi phục và tài khoản Binance thì mới truy cập được ví web3.

Sao lưu bằng mã QR an toàn hay không
Sao lưu bằng mã QR an toàn hay không

Giao dịch Swap Token không thành, tại sao?

Nếu bạn giao dịch Swap không thành công có thể đến từ các lý do sau:

Xảy ra lỗi với cơ chế chuyển đổi, Thanh khoản thấp hay là ví Web 3 không hỗ trợ token. Giao dịch swap không thành công thì số vốn của ví web3 vẫn ở trong tài khoản nhưng bạn vẫn có thể rút vốn bình thường  nhưng chi phí trả mạng lưới vẫn thanh toán dù bạn thành công hay không. Số tiền này không hoàn trả.

Kích hoạt ví Solana trên ví web 3 bằng cách nào?

Để có thể kích hoạt ví Solana trên ví web3 thì bạn vào ưng dụng Binance bản mới nhất, truy cập ví, nhấn vào thêm – mạng lưới – kích hoạt là xong.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về ví web3 của Binance mà có thể bạn đang cần. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc tốt để bạn sử dụng ví Binance thành thạo và tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *