Đầu tư Meme Coin tốt không?

Bên cạnh các loại đồng điện tử như Bitcoin, Ethereum, Binance Coin… thì Meme coin cũng được các nhà đầu tư chú ý, quan tâm? Meme coin không có giá trị vốn hóa, được lấy ý tưởng từ một meme, thú vi, hài hước ghi lại bằng hình ảnh, video hoặc qua phương tiện truyền thông. Dòng tiền này nhanh chóng đưa đến cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư đầy tiềm năng. Nhưng câu hỏi đặt ra là: ” Đầu tư Meme coin tốt không?” Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này để có câu trả lời nhé.

Tổng quan về Meme coin? 

Meme coi là lấy cảm hứng từ các hình ảnh trên internet, sự kiện diễn ra thực tế, thông qua hình ảnh quảng bá bởi người sức ảnh hưởng. Do đó, loại tiền này ra đời, thu hút lượng lớn người đông đảo quan tâm của cộng đồng.

Meme coin
Meme coin

Các meme coin phổ biến hiện nay đều lấy cảm hứng từ những hình ảnh giải trí xung quanh là chủ yếu. Đó là những câu chuyện cười, hình ảnh chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Hiện nay theo dữ liệu của CoinMarketCap có đến hơn 80 meme coin và token được xếp hạng trang web này.

Meme coin bắt kịp xu hướng xã hội, các hình ảnh in trên đồng coin là các biểu tượng hài hước, và những người tạo ra meme coin này coi đó như là sự giải trí, tìm kiếm niềm vui trong việc thanh toán điện tử.

Và đồng tiền này nhanh chóng tạo nên cơn sốt đối với cộng đồng người dùng phát triển theo hướng đi của đồng mã hóa tạo ví meme coin… Đầu tư Meme Coin tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Lợi nhuận của Meme coin là vô cùng cao nhưng rủi ro cũng đi kèm. Nếu bạn chấp nhận rủi ro thì có thể tham gia Meme coin còn không thì đầu tư đồng tiền khác.

Tiềm năng của đồng Meme coin

Cơ hội đầu tư

Meme coin đang được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người đầu tư có nguồn vốn thấp. Các đồng tiền sẽ có mức tăng trưởng cao từ vài chục cho đến vài trăm trong thời gian ngắn chỉ trong vài ngày. Do đó, người có vốn thấp có cơ hội nâng cao lợi nhuận để tăng tiền vốn cho nhanh chóng.

Nhưng lợi nhuân cao, nhanh chóng thì rủi ro đi kèm cũng cao. Nếu lợi nhuận tăng 2, tăng 3 lần trong vài ngày thì sẽ phải chia 2, chia 3 nhanh chóng. Nên khi chơi Meme Coin để kiếm lợi nhuận an toàn là rất khó. Dù vậy, nếu bạn biết dừng đúng lúc, không “tham”, nắm bắt thời gian tốt vẫn có thể thử sức.

Tiềm năng cho Crypto

Meme Coin tạo ta cơ hội cho thị trường Crypto phát triển vững mạnh hơn. Chỉ trong vài phút đã có thể tạo ra được token. Trái ngược với thị trường chứng khoán, bất động sản thì việc tạo ra tài sản khá là chậm.

Bên cạnh việc đầu tư mạo hiểm thì Meme coin còn làm cho mọi người thích thú bởi tính biểu tượng của mình. Những loại coin này sẽ giúp cho dòng tiền mới vào thị trường, làm cho Crypto trở nên bền vững hơn.

Meme coin mua ở đâu?

Nhà đầu tư có thể thông qua các sàn giao dịch điện tử để mua Meme Coin. Việc thực hiện hoàn toàn tương tự như mua bất kỳ đồng tiền số nào. Trong trường hợp bạn là người mới, chưa biết cách mua thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số bước cơ bản, bao gồm:

Meme coin mua ở đâu
Meme coin mua ở đâu
  • Mở ví điện tử

Bạn cần có ví điện tử, chọn một ví phần cứng hoặc ví phần mềm chẳng hạn như: Ledger Nano S, Trezor, Exodus, Trust Wallet, và MetaMask.

  • Nạp tiền vào ví

Sau khi đã có ví hãy nạp tiền vào nó, mua Bitcoin, hoặc Etherum trên sàn giao dịch trung gian, chuyển nó vào ví của bạn. Đây là bước quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn mua được Meme coin ở các sàn giao dịch

  • Chọn sàn giao dịch

Hãy tìm đến sàn giao dịch uy tín để mua Meme coin. Một số sàn giao dịch điện tử bạn có thể tham khảo bao gồm: Mexc, Binance, Coinbase, Kraken và Bitfinex

  • Đặt khớp lệnh mua

Sau khi chọn sàn mua xong, bạn chọn đôi giao dịch cho Meme coin. Tiếp đó đặt lệnh mua với số tiền bạn mua, chọn loại lệnh như lệnh thị trường gồm có (market order) hoặc lệnh giới hạn (limit order).

  • Đưa Meme coin vào ví

Sau khi mua Meme Coin thì bạn nên chuyển chúng vào ví cá nhân để có thể đảm bảo an toàn, cũng như kiểm soát được tài sản.

  • Theo dõi và quản lý đầu tư

Hãy theo dõi tài sản của mình và có kế hoạch phù hợp cho việc đầu tư.

Đầu tư Meme Coin tốt không?

Đầu tư Meme Coin tốt không? Mua meme coin có thể mang đến lợi nhuân cao, nhưng cũng có rủi ro cao. Bạn phải thật kiên nhẫn, có kiến thức về thị trường điện tử, kỹ năng quản lý rủi ro để có thể xem xét tốt đến kỹ năng đầu tư của bản thân. Việc nắm giữ các nguyên tắc cơ bản, hạn chế tỷ trọng đầu tư vào Meme coin sẽ giúp bạn có được có được kỹ năng đầu tư tốt.

Đầu tư Meme Coin tốt không
Đầu tư Meme Coin tốt không

Cơ hội khi đầu tư vào Meme coin là giúp tạo ra lợi nhuân nhanh chóng, tạo ra được cơ hội đầu tư, tạo ra tài sản. Và đi kèm điều đó chính là rủi ro không lường trước.

Bởi Meme coi không có giá trị nội tại, không có mục tiêu cụ thể. Đồng thời Meme coin phản ánh được sự thất bại, dự án, hoặc xu hướng thị trường trong ngắn hạn. Tính biến động của thị trường Meme coin là vô cùng cao, có tính biến động.

Vì vậy khi đầu tư vào Meme coin, nhà đầu tư cần phải cần nghiên cứu kỹ dự án, đảm bảo việc chuyển đồng tiền vào ví cá nhân đã an toàn sau khi đã mua trên sàn giao dịch, không được tham gia vào chương trình lôi kéo gian lận, tin tưởng nguồn thông tin đáng tin cậy.

Thị trường Meme coin là biến động cao, đầu tư sẽ là một cuộc phiêu lưu. Đảm bảo bạn sử dụng đúng nguồn lực một cách cẩn thận, tìm kiếm nguồn lời từ nhiều chuyên gia trước khi có thể đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin mới nhất về việc “Đầu tư Meme Coin tốt không?”. Nếu tham gia đầu tư Meme Coin hãy đảm bảo bạn biết dùng đúng lúc, có sự chuẩn bị kiến thức tốt để tham gia cho thật tốt bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *