Donald Trump cảnh báo thảm hoạ kinh tế nếu ông không chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảnh báo rằng: nếu ông không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, Hoa Kỳ có thể đối mặt với một thảm hoạ kinh tế. Ông cảnh báo đó sẽ là sự suy giảm thị trường chứng khoán tồi tệ hơn cả khủng hoảng năm 1929. Một cuộc đại suy thoái. Ông nhấn mạnh rằng nền kinh tế Hoa Kỳ “tệ hại” và lạm phát trong vòng ba năm qua “đã hoàn toàn hủy hoại sức mua của người tiêu dùng.”

Cảnh báo về thảm hoạ kinh tế và Đại Suy Thoái của Donald Trump

Donald Trump, Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, đã cảnh báo về thảm hoạ kinh tế nếu ông không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay.

Trên nền tảng xã hội Truth Social vào ngày Thứ Sáu, cựu Tổng thống Hoa Kỳ viết: “Nền kinh tế đang trong tình trạng khủng hoảng và lạm phát, theo con số ước lượng, đã tăng hơn 30% trong ba năm qua, đặt ra nguy cơ phá hủy hoàn toàn khả năng mua sắm của người tiêu dùng. Sự tồn tại của nền kinh tế chỉ được duy trì nhờ vào những thành tựu chúng ta đạt được trong thời kỳ quản lý của chính quyền Trump.”

Trump bổ sung: “Thị trường chứng khoán đang ở mức cao bởi vì mọi người và tổ chức tin tưởng và kỳ vọng rằng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.” Ông đã đưa ra cảnh báo:

“Nếu tôi không giành chiến thắng, dự đoán của tôi là chúng ta sẽ có một ‘thảm họa’ thị trường chứng khoán tệ hơn cả năm 1929 — một cuộc đại suy thoái lớn.”

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thống kê Lao động (BLS) mức tăng 17% từ thời điểm Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Tuy nhiên, một phương pháp đo lường lạm phát thay thế, áp dụng cùng phương pháp đã được sử dụng trong những năm 1980, ước tính con số này là gần gấp đôi, vượt quá 30%.

Hành trình của Donald Trump đến vị trí ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong năm 2024 đang gặp nhiều khó khăn, với những cuộc tranh cãi pháp lý đang tiếp diễn. Hiện tại, ông bị cấm tham gia bảng bầu cử sơ bộ ở Colorado và Maine. Dự kiến Tòa án Tối cao sẽ phải quyết định về việc liệu các bang có quyền ngăn cản ông tham gia cuộc bầu cử Tổng thống hay không.

Donald Trump nhiều lần đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra thảm họa kinh tế

Đây không phải là lần đầu tiên mà Trump đưa ra cảnh báo về khả năng thảm họa kinh tế nếu ông không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Vào tháng 7, ông đã tiên đoán về một cuộc suy thoái kinh tế. Trong tháng 4, ông đã bày tỏ lo lắng về sự suy giảm của đồng đô la Mỹ và mối đe dọa về Thế chiến thứ III. Ông cũng đặt nặng rằng Hoa Kỳ đang thua cuộc trong cuộc chiến tiền tệ với Trung Quốc, và ông chú ý đến việc chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực lật đổ địa vị của đồng USD – đồng tiền chủ đạo trên thế giới.

Trong khi đó, một số người đã dự đoán rằng chiến thắng tổng thống của Trump sẽ đưa giá của bitcoin lên cao. Một số quản lý tài sản, như Vaneck chẳng hạn, đã dự báo một mức giá lịch sử cho BTC sau khi Trump giành chiến thắng. John Reed Stark, người từng là chủ trì phòng thực thi internet tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thậm chí đã gợi ý rằng Trump có thể thay đổi đột ngột quan điểm phản đối tiền điện tử của mình. Đồng thời, cựu Tổng thống Hoa Kỳ cũng vừa mới giới thiệu bộ sưu tập token không thể thay thế (NFT) thứ ba của mình. Và ông đã nhận được hàng triệu đô la ether (ETH) nhờ việc bán NFT của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *