Elon Musk phê phán NFTs, tán thưởng việc đưa hình ảnh vào blockchain

Elon Musk phê phán NFTs

Chủ tịch của X, đã đề cập đến các mã thông báo không thể thay thế (NFTs) và nhược điểm trong cách thức triển khai của chúng. Qua việc phê phán đó như một cách gián tiếp ủng hộ và làm nổi bật ưu điểm của inscriptions trong công nghệ Blockchain. Trả lời một bài đăng trên X về chủ đề NFTs, Elon Musk đề xuất việc lưu trữ hình ảnh jpeg của NFT trên blockchain giống như cách inscriptions hiện đang được lưu trữ trên Bitcoin.

Elon Musk gật đầu và gián tiếp ủng hộ cho Ordinal inscriptions, một giao thức lưu trữ hình ảnh và dữ liệu trên blockchain. Trong một bài đăng trên X khi bình luận về vấn đề dữ liệu NFTs và cách NTTs đó liên kết với Sở hữu của người phát hành có thể bị xóa. Musk tuyên bố: Vâng, ít nhất mã hóa file jpeg trên blockchain thì không.

Tán thưởng việc đưa hình ảnh vào blockchain

Elon Musk phê phán NFTs theo tiêu chuẩn hoạt động và cách làm cũ, không có gì mới. Trên podcast Joe Rogan Experience, Musk nói: Sự thật là các NFTs không nằm trên blockchain – chúng chỉ là một địa chỉ URL liên kết đến file JPEG.

Như Musk giải thích, việc triển khai một NFT cần tạo ra một nội dung, và trên file NFT đó dẫn đến một url của một trang web, điều mà các nhà phê bình của cơn sốt NFT đã chỉ ra vào thời điểm đó. Tuy nhiên, inscriptions và Stamps, hai giao thức được giới thiệu gần đây, cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu mong muốn trực tiếp trên blockchain, đảm bảo sự bền vững lâu dài và duy nhất của NFT.

Sự phát triển của bình luận này đã tạo ra cuộc thảo luận về điều gì là “hợp lý” của NTF trong không gian blockchain. Với một số pool thanh khoản thậm chí chọn lọc các giao dịch chứa chúng (NTF), và xem những inscriptions này là “rác.”

Bài đăng bắt đầu được đông đảo mọi người thảo luận và được hiển thị trong một video kèm một bài hát về NFTs mà Musk cũng đăng trong năm 2021. Leonidas, một trong những người sáng lập của Ord.io, sau đó báo rằng: Video này đã được ghi trên Blockchain và một người dùng ẩn danh đã mua lại video đó với giá 7,223 đô la. File video đó được ghi mã Inscription là 51,887,020, có kích thước là 366,57 KB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *