Grayscale Gửi Lại Đơn Đăng Ký ETF Bitcoin khi Barry Silbert từ chức

Grayscale Gửi Lại Đơn Đăng Ký ETF Bitcoin

Grayscale đã “cuối cùng đầu hàng” với việc tạo ra tiền mặt trong bản sửa đổi đơn để chuyển đổi GBTC thành một ETF Bitcoin thực sự. Quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã nộp một bản sửa đổi S-3 với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ vào cùng một ngày mà Barry Silbert – CEO của công ty mẹ Digital Currency Group của nó – thông báo về việc từ chức từ Hội đồng Quản trị của Grayscale.

Một số nhận xét thị trường tiền điện tử đặt ra giả định rằng sự ra đi của Silbert có thể tăng đáng kể khả năng rằng Grayscale sẽ thành công trong việc chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC) thành một ETF Bitcoin thực sự, đang chờ quyết định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Giám đốc điều hành của Lumida Wealth, Ramah Luwalia, đưa ra giả định rằng quyết định từ chức của Silbert có thể là do ông tự quyết định để cải thiện khả năng duyệt ETF – phần lớn là do cuộc điều tra đang diễn ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đối với Silbert và DCG.

Barry Silbert Từ Chức, Mark Shifke, sẽ kế nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Grayscale.

Adam Cochran, đối tác tại công ty quỹ rủi ro đầu tư tiền điện tử Cinneamhain Ventures, giả định rằng quyết định của Silbert từ chức là “chắc chắn là một thỏa thuận” giữa Grayscale và SEC trước khi yêu cầu chuyển đổi được chấp thuận. Việc Silbert từ chức được ghi chú trong một bản báo cáo 8-K gửi đến SEC vào ngày 26 tháng 12, với công ty thông báo rằng Giám đốc Tài chính của DCG, Mark Shifke, sẽ kế nhiệm Silbert làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Grayscale.

Ngoài sự từ chức của Silbert, điểm đáng chú ý nhất trong bản sửa đổi S-3 là Grayscale đã “cuối cùng đầu hàng” với mô hình tạo ra tiền mặt, theo nhận định của Eric Balchunas, một chuyên gia phân tích ETF tại Bloomberg. Tạo ra tiền mặt so với tạo ra bằng hàng hóa đã là một điểm tranh cãi liên tục giữa các quản lý tài sản muốn ra mắt một ETF Bitcoin thực sự và SEC.

Trong khi hầu hết các ETF dựa trên hàng hóa và chứng khoán chạy theo mô hình tạo ra bằng hàng hóa – cho phép các bên tham gia thị trường quản lý trực tiếp tài sản trong quỹ – mô hình tạo ra bằng tiền mặt có nghĩa là cổ phiếu mới trong một ETF Bitcoin thực sự chỉ có thể được tạo ra hoặc đổi lại thông qua giao dịch tiền mặt.

SEC ngăn chặn các nhà môi giới từ việc giao dịch trực tiếp với Bitcoin

Việc SEC ngăn chặn các nhà môi giới từ việc giao dịch trực tiếp với Bitcoin đã được xem xét như là một cố gắng để theo dõi tốt hơn Bitcoin di chuyển từ các sàn giao dịch và giảm thiểu mọi rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tuân thủ chống rửa tiền hoặc Know Your Customer.

Scott Johnsson, đối tác quản lý chung tại VB Capital, lưu ý rằng trong khi SEC tự công bố là đang bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, mô hình tạo ra bằng tiền mặt có thể mang lại rủi ro lớn hơn đối với nhà đầu tư muốn tiếp cận Bitcoin thông qua một ETF thực sự.

“Bất chấp việc tất cả các ETF hàng hóa khác đều hoạt động với mô hình tạo ra bằng hàng hóa, điều này phải được thực hiện theo một cách mới lạ thông qua tiền mặt và không biết liệu điều đó có thành công không,” Johnsson viết.

Read more…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *