Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Công Cụ Khôi Phục Seed Phrase

Bạn muốn khôi phục Seed Phrase mà chưa biết cách làm thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ khôi phục Seed Phrase. Mời bạn đọc tham khảo.

Seed Phrase là gì?

Seed Phrase là mật khẩu ( Password), được tạo bởi người dùng, và được tạo một cách tự động, ngẫu nhiên khi một tài khoản ví được thành lập. Seed Phrase phức tạp, khó nhớ, dài hơn so với mật khẩu thông thường, do đó độ bảo mật cũng được nâng cao hơn. Một Seed Phrase sẽ được sử dụng thông dụng nhất là 12 từ khóa.

Một ngôi nhà cần phải có địa chỉ ví 9 Wallet Address), thì Seed Phrase như là chìa khóa nhà, cần phải truy cập vào ví địa chỉ thì mới bước được vào ngôi nhà. Và đừng có quên Seed Phrase sẽ giống như mất chìa khóa, vào vào nhà được.
Seed Phrase là gì
Seed Phrase là gì

Có rất nhiều cách để có thể sao lưu được Seed Phrase. Bạn có thể mã hóa Seed Phrase, viết Seed Phrase vào tờ giấy, cất giữ ở nơi an toàn, và sử dụng Cloud Sync. Một số trường hợp thì người dùng sẽ quên đi địa chỉ của từ khóa cuối cùng của chuỗi khóa khôi phục Seed Phrase.

Có nhiều cách để sao lưu Seed Phrase. Ví dụ: Mã hóa Seed Phrase, viết Seed Phrase vào một tờ giấy và cất giữ ở nơi an toàn, sử dụng Cloud Sync. Nhưng trong một số trường hợp, người dùng không may quên mất/lạc mất chỉ duy nhất từ khóa cuối cùng của chuỗi khóa khôi phục Seed Phrase.

Bạn phải tìm lại từ khóa cuối cùng trong Seed Phrase để có thể sử dụng ví được. Và hầu như có rất nhiều người làm mất từ khóa cuối cùng và yêu cầu khôi phục. Bunnyguru.com sẽ hỗ trợ bạn về cách thức sử dụng khôi phục Seed Phrase.

Cụm từ Seed Phrase ra sao?

Mật khẩu Seed Phrase được tạo ra từ nguồn gốc danh sách 2048 từ, và sẽ được tạo thành một chuỗi dài bao gồm nhóm các từ ngẫu nhiên. Chúng có thể được đơn giản hóa để cho người dùng có thể nhớ chúng. Cụm từ Seed Phrase bao gồm 12 đến 24 từ, và không bao giờ lặp lại các cụm từ.

Seed Phrase đóng vai trò quan trọng với ví điện tử. Để mất đi Seed Phrase đồng nghĩa với mất tiền điện tử. Nếu như Seed Phrase truy cập vào ví tiền điện tử, rơi vào tay kẻ xấu thì sẽ bị thiệt hại.

Cụm từ Seed Phrase
Cụm từ Seed Phrase

Nhưng số lượng lớn các từ trong các cụm từ Seed Phrase, rất khó để hack. Một khi lừa đảo cố gắng hiện nay sẽ là lấy mật khẩu Seed Phrase gửi email và giả vờ là bộ phận hỗ trợ khách hàng, yêu cầu Seed Phrase hay là Private Key.

Khi Seed Phrase đến tay hacker, việc truy cập vào ví điện tử và lấy cắp mọi thứ. Bạn nên giữ Seed Phrase và không bao giờ chia sẻ nó cho bất kỳ ai.

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Khôi Phục Seed Phrase

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sử dụng công cụ khôi phục Seed Phrase trên Coin98. Mời bạn đọc tham khảo.

Bước 1: Đăng nhập vào web coin98 sau đó Mở Coin98 Super Wallet

Bước 2: Tại bước 2, bạn chọn more – thêm --> ở mục Wallet ( ví) chọn Seed Phrase Recover ( Khôi phục Seed Phrase)

Bước 3: Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết như là: địa chỉ ví, ví đó thuộc loại blockchain nào?, Seed Phrae. Đối với Seed Phrase bạn cần nhập chính xác 11, 14, 17,20 hoặc 23 từ khóa đầu tiên của Seed Phrase 12, 15, 18, 21 hoặc 24 từ khóa lần lượt)

Bước 4: Chọn Recover ( Khôi phục ), chờ đợi hệ thống xử lý

Bước 5: Cần nhập chính xác từ đúng với thứ tự của Seed Phrase, và người dùng cần sử dụng kết quả cho hợp lệ. Với trường hợp ngược lại thì hệ thống không sử lý được

Cần có một khoảng thời gian để hệ thống xử lý, nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi kết quả. Và trong thời gian 3-5 phút sắp tới, bạn không nên tắt áp, tắt máy, tắt nguồn điện thoại. Nếu bạn thực hiện 1 trong 3 điều đó, hệ thống hiểu là bạn hủy tác vụ và bạn cần phải làm lại từ đầu các thao tác đã thực hiện.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng công cụ khôi phục Seed Phrase mà bạn có thể đang quan tâm. Bunnyguru chúc bạn có thể thực hiện thao tác thành công khôi phục được Seed Phrase.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *