Hướng Dẫn Chi Tiết Chuyển Coin Từ Binance Về Ví Lạnh Ledger

Bạn muốn đảm bảo tiền điện tử của mình được an toàn cho quá trình đầu tư lâu dài. Vậy cách đơn giản nhất là chuyển Coin từ Binance về ví lạnh Ledger.

Không ít nhiều người lo lắng về ví nóng Metamask, Trust Wallet có thể bị hack thì ví lạnh chính là giải pháp giúp bạn bảo vệ tài sản điện tử an toàn, tốt nhất. Các cơ chế về lưu khóa bảo mật, offline hoàn toàn bằng chip bảo mật phần cứng, nên bạn luôn có thể yên tâm là tài khoản của bạn không bị tác động bởi bất kỳ ai. Để tìm hiểu chi tiết về chuyển coin từ Binance về ví lạnh Ledger mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây nhé.

Để đảm bảo được những tài sản của bạn trên Binance được an toàn thì hãy chuyển Coin về ví lạnh Ledge để lưu trữ. Việc này sẽ tránh được việc hacker chiếm đoạt hay là sàn tác động vào ví của bạn.
Sử dụng ví lạnh Ledger, private key của bạn sẽ giúp bạn lưu trữ được sự an toàn trên chip bảo mật về thiết bị hơn là tin tưởng vào bên thứ 3 như là sàn điện tử.
Bởi ví lạnh ngắt kết nối với internet nên tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn. Hiện nay, người dùng ví lạnh Ledger Nano S Plus hay là Ledger Nano X có thể tạo được tài khoản Binance Smart Chain ( BNB) để có thể quản lý BNB với token BEP20 ngay trên ứng dụng Ledger Live một cách đơn giản, dễ dàng.
Tại sao bạn nên chuyển Coin từ Binance về Ví lạnh Ledge
Tại sao bạn nên chuyển Coin từ Binance về Ví lạnh Ledge
Nếu bạn muốn chuyển coin từ sàn Binace về ví địa chỉ duy nhất tài khoản ví BNB ( Binance Smart Chain), network sẽ chọn BEP20 nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật trên ví lạnh. Phí chuyển tiền cũng sẽ thấp hơn so với ERC20.  Ví lạnh Ledger hỗ trợ trực tiếp BNB và token của Binance.
Hiện nay có 4 ví lạnh nổi tiếng bạn nên biết như  Ledger Nano X, Ledger Nano S Plus, Trezor One, SafePal S1.

Hướng Dẫn Chi Tiết Chuyển Coin Từ Binance Về Ví Lạnh Ledger

Bước 1: Tải Ledger Live

Để có thể chuyển Coin từ Binance về ví lạnh Ledger, bạn cần tải ứng dụng Ledger Live. Sau đó tiến hành cài đặt các ứng dụng cho từng loại coin vào ví lạnh qua menu Ledger live  --> My Leger. Tiếp đến kết nối Ledger Live với ví lạnh Leger để tạo ra tài khoản quản lý.

Ledger Live
Ledger Live

Bước 2: Chọn đúng mạng lưới khi chuyển tiền

Bạn phải chọn đúng mạng lưới khi chuyển tiền bởi mỗi loại tài khoản sẽ có một mạng lưới khác nhau, và cần phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng blockchain khi rút tiền về ví lạnh. Nếu bạn chọn sai mạng thì đồng nghĩa tiền của bạn sẽ bị mất.

Tài khoản Bitcoin Mạng Bitcoin để nhận Bitcoin
Tài khoản Ethereum mạng Ethereum (ERC20), dùng để nhận ETH và token thuộc mạng ERC20
Tài khoản Binance Smart Chain (BSC) mạng BEP20, dùng để nhận BNB và các token thuộc mạng BEP20
Tài khoản Tron mạng TRC20 – dùng để nhận TRX & tất cả token thuộc mạng TRC20
Tài khoản Ripple mạng Ripple – dùng để nhận Ripple
Tài khoản Cardano (ADA) mạng Cardano – dùng để nhận ADA
Tài khoản Polkadot (DOT mạng Polkadot (DOT), dùng để lưu DOT

Nếu bạn chuyển coin thì cần có tên mạng lưới phải trùng với tên tài khoản nhân tiền. Và khi chuyển token thì tùy thuộc vào loại token thì bạn cần lấy địa chỉ phù hợp. Cụ thể:

Token mạng ERC20 Địa chỉ Etherum
Token mạng BEP20 Địa chỉ Binance Smart Chain
Token mạng TRC20 Địa chỉ TRX

Bước 3: Chuyển tiền từ Binance về ví lạnh Ledger

Các bước chuyển coin từ Binance về ví lạnh Ledger

Tại ứng dụng ledger live bạn chọn menu accounts, chọn tài khoản bạn muốn nhận tiền. Sau đó nhấn nút receive để có thể nhận tiền của ví lạnh Ledger.

Lựa chọn tài khoản Binance Smart Chain
Lựa chọn tài khoản Binance Smart Chain

Tiếp theo chọn loại tiền điện tử bạn muốn nhận, xác nhận địa chỉ trên ứng dụng Ledger Live và trên ví lạnh có giống nhau hay không.

Bạn hãy copy địa chỉ trên Ledger Live để xác minh xem có chính xác hay không. Trên ví lạnh Ledger, nhấn nút Phải & Approve.

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Binance. Chọn menu Ví ( Wallets), tiếp theo chọn Giao ngay ( Fiat & Spot), chọn Rút ( Withdraw) để thực hiện rút tiền từ Binance.

Tại danh sách đồng coin ( coin list) bạ cần chọn loại coin cần rút, sau đó gửi qua mạng lưới tiền mã hóa ( Send via Crypto Network). trong form nhập thông tin rút tiền bạn cần dán địa chỉ ví lạnh mà bạn đã copy từ Ledger Live, chọn đúng mạng lưới của địa chỉ nhận tiền và dán. Nhập số tiền cần rút. Chọn Withdraw ( rút) nếu muốn rút tiền.

Bạn cần xem xét lại thông tin rút tiền đã đúng hay chưa sau đó click confirm xác nhận.

Xác minh bảo mật ( Security Verification) là bạn đã hoàn tất việc xác minh tài bảo mật cho tài khoản của bạn là xong. Bạn chỉ cần chờ vài phút bên Binance sẽ xử lý giao dịch, sau khi được rút thành công thì bạn sẽ nhận được email thông báo từ Binance.

Muốn kiểm tra được tiền hay chưa bạn chỉ cần vào Ledger Live mà không cần thông qua ví lạnh.

Lưu ý khi chuyển coin từ Binance đến ví lạnh Ledger

  • Hãy chuyển lượng đồng coin có số lượng nhỏ, làm quen dần thao tác để chắc chắn tiền bạn nhân thành công
  • Cần phải chuyển đúng tên mạng, địa chỉ, đúng loại coin
  • Mạng lưới BSC BEP20, quản lý bởi Binance, ít được sàn hỗ trợ chuyển/nhận coin. Bạn nên ưu tiên chuyển coin về mạng gốc để đảm bảo coin của bạn không bị ảnh hưởng đến trong khi Binance gặp sự cố.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển coin từ Binance đến ví Ledger. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và dễ dàng thực hiện được các quy trình.

>> Xem thêm:

4 Tính Năng Mới Trên Ví Web3 Binance

Cách chuyển BNB sang Ví Web3 Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *