Hướng dẫn Mua Bitcoin

Bạn là muốn mua Bitcoin mà chưa biết mua ở đâu? Có những sàn mua Bitcoin nào đáng đầu tư? Hướng dẫn mua Bitcoin. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn rõ nhất nhé.

Những sàn mua Bitcoin tốt nhất hiện nay

Bạn không biết nên mua Bitcoin ở đâu? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn sàn trực tuyến nào để thực hiện giao dịch. Sau đây là một số sàn mua Bitcoin tốt nhất hiện nay bạn có thể lựa chọn.

Binance

Sàn giao dịch Binance được sáng lập vào năm 2017, và tính đến nay đã có hơn 100 triệu khách hàng có khối lượng giao dịch hàng tỷ USD mỗi ngày. Hiện tại số lượng người tham gia giao dịch trên sàn Binance có số lượng người dùng top đầu.

Sàn giao dịch Binance
Sàn giao dịch Binance

Hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Binance bạn sẽ phải trả một khoản phí. Dù rằng tiền điện tử và tiền pháp định là khác nhau. Biết rằng, chuyển khoản ngân hàng là miễn phí, bạn vẫn sẽ được trả một khoản hoa hồng cho giao dịch mua với mức phí 0.5%. Còn nếu bạn nạp vào thể liên kết ngân hàng khác như Visa, Mastercard thì cũng cần phải trả phí 4.5%.

Skilling

Mua Bitcoin bạn có mua ở Skilling, nơi đây là nhà cung cấp giao dịch trực tuyến tương đối chuyên về các giao dịch CFD.

Nền tảng này đã nhanh chóng được mua ở một quốc gia ở Đức, Na Uy, Thụy Điển. Sàn giao dịch Skilling có mức độ thân thiện với người dùng cao, nhấn mạnh có tính minh bạch cao, đơn giản để có người giao dịch có kinh nghiệm, người mới mới bắt đầu tham gia.

Tại giải thưởng UF Awards Global 2024, Skilling đã chứng tỏ được vị thế của mình trong lĩnh vực giao dịch CFD. Hiện Skilling có hơn 50 loại tiền điện tử gồm có Bitcoin, crypto, Bitcoin cash, Litecoin, Ripple… với khả năng giao dịch 24/7. Do đó, bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ lúc nào, cuối tuần.

Sàn OKX

Sàn  OKX ( OKEx), đây là sàn giao dịch kỹ thuật số lớn nhất, cho phép không chỉ có 1 điểm dừng để giao dịch và giao dịch phái sinh mà còn có thể cung cấp nhiều thứ hơn thế.

Bạn có thể lựa chọn nhiều giao dịch tại đây như ký quỹ, giao dịch cầu nối, dịch vụ đám mây, … Sàn giao dịch cung cấp các thông tin, kiến thức về trao đổi, giao dịch nói chung cho nền tảng của mình để nhà đầu tư có thể tìm hiểu được tốt hơn. Nếu bạn là nhà đầu tư mới thì đây là nền tảng này là lựa chọn vô cùng tối ưu.

Sàn OKX
Sàn OKX

Bên cạnh đó, chi phí giao dịch của nền tảng OKX thấp, giao diện tối giản, thân thiện,dễ dùng. Nền tảng này cho phép bạn sử dụng các nền tảng khác liên kết trực tuyến như Visa, Mastercard, Alipay… và hỗ trợ giao dịch Crypto nhiều loại đơn vị tiền tệ như khác nhau.

Capital.com

Capital.com là sàn giao dịch uy tín, được giám sát bởi nhiều tổ chức ở Ủy ban Tài chính Anh, sở Giao dịch chứng khoán Cyprus, ngân hàng quốc gia Belarus…

Mua Bitcoin tại Capital.com sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích như chênh lệch giá thấp so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, đòn bẩy cao lên tới 2:1. Ngoài ra, phương thức, rút tiền cũng khá thuận tiện cho nhà đầu tư.

Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư cách chuyển khoản, chuyển tiền từ ví tiền Momo giao dịch. Bạn có thể giao dịch mua bán Bitcoin trên sàn capital.com trên sàn giao dịch iOS và Android để có thể theo sát thị trường và tận dụng mọi thời điểm giao dịch. Capital.com bạn là nơi bạn hỗ trợ bạn đầu tư Bitcoin tối ưu. Ngoài ra, chúng còn có các lệnh để thực hiện tối ưu hóa các giao dịch để kiếm lời, và bảo toàn vốn như lệnh cắt lỗ, lệnh thị trường, lệnh giới hạn.

eToro

Sàn eToro có mặt vào năm 2007 và hiện đang có 27 triệu hành khách hàng trên toàn thế giới tham gia. Tại sàn giao dịch này, bạn có thể mua Bitcoin với mức chi phí thấp và lưu trữ BTC. eToro được cấp phép và quản lý bởi nhiều cơ quan như: SEC, FCA, ASIC, CysEC… và là thành viên của FINRA.

Sàn giao dịch eToro
Sàn giao dịch eToro

Ưu điểm của nền tảng này là đăng ký dễ dàng, ký quỹ và mua Bitcoin chỉ từ 240.000 VND ( 10 USD), có thể lựa chọn thanh toán bởi nhiều hình thức khác nhau như: chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng… Nếu giao dịch bằng USD sẽ được miễn phí.

Bitstamp

Đây là sàn giao dịch mua bán Bitcoin đầu tiên với số lượng người tham gia hiện tại là 4 triệu người. Sở dĩ nhiều người lựa chọn sàn giao dịch này bởi chi phí thấp, dễ sử dụng, phí sàn chỉ có từ 0.05% mỗi giao dịch, thấp hơn nếu có doanh số đạt yêu cầu.

Để nâng cao khả năng kiếm lời bạn cần quan tâm đến các lệnh giao ngay, lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh cắt lỗ, công cụ vẽ biểu đồ….

BitcoinVN

Sàn giao dịch BitcoinVN có mặt ở Việt Nam vào năm 2013, được nhiều nhà đầu tư nội địa ưu thích bởi đội hỗ trợ thân thiện, và chí phí giao dịch thấp chỉ với 0.2%.

Phương thức thanh toán tại sàn giao dịch này cũng vô cùng là phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư Việt Nam. Bạn có thể thực hiện các giao dịch có giá trị nhỏ nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản tại BitcoinVN. Còn nếu muốn giao dịch lớn thì cần phải mở tài khoản. Do đó, bạn có thể mua Bitcoin tại sàn giao dịch này nhanh chóng, dễ dàng hơn nhưng bất lợi là bạn chỉ sử dụng trình duyệt web máy tính để thực hiện mà chưa hỗ trợ cho mobile.

Hướng dẫn Mua Bitcoin

Để giúp bạn mua Bitcoin, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản, mua bitcoin trên sàn Binance. Hướng dẫn mua Bitcoin của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác tốt nhất bao gồm:

Hướng dẫn Mua Bitcoin
Hướng dẫn Mua Bitcoin

Bước 1: Tạo tài khoản mua Bitcoin trên web: Binance hoặc là ứng dụng của nó. 

Sàn Binance là sàn giao dịch tập trung nơi bạn có thể mua tiền mã hóa. Để sử dụng nền tảng Binance thì cần mở tài khoản, xác minh danh tính. Bạn có thể đăng ký qua ứng dụng Binance hoặc quan web , sử dụng email, số điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn cách mua tài sản Bitcoin

Bạn ấn vào mục liên kết “mua tiền mã hóa” để có thể tìm hiểu về các tùy chọn mua Bitcoin tại quốc gia đó.

Để tìm hiểu đồng coin nào tốt hơn trước hết bạn nên cân nhắc đến việc mua Stablecoin như là USDT sau đó sử dụng số tiền đó mua Bitcoin. Hoặc là bạn có thể mua trực tiếp từ người khác thông qua P2P của Binance.

Bước 3: Check lại thông tin

Bạn nên check lại thông tin về phần thanh toán, chi phí thanh toán trong vòng 1 phút để đảm bảo thông tin của bạn là đúng. Sau khi hết 1 phút, hệ thống sẽ thực hiện lại lệnh của bạn với giá thị trường. Nếu muốn xem lại số tiền của lệnh mới hãy nhấn vào mục tải lại.

Bước 4: Sử dụng, lưu trữ Bitcoin trên Binance

Mua tiền mã hóa xong, bạn có lưu trữ ở ví tiền mã hóa cá nhân, và chỉ cần số tiền trong tài khoản Binance. Bạn có thể giao dịch để đổi sang đồng tiền mã hóa khác, hoặc là stake trên Binance Earn để có thể kiếm thu nhập thụ động. Bạn có thể cân nhắc sử dụng Trust Wallet và ví hỗ trợ hàng triệu tài sản cho Blockchain.

Mua Bitcoin ở đâu là tốt nhất?

Sau khi xem hướng dẫn mua Bitcoin thông qua sàn Binance, bạn cũng có thể xem xét mua Bitcoin thông qua môi giới.

Nhiều người vẫn nghĩ sàn giao dịch và môi giới là 2 đối tượng giống nhau nhưng thực chất là khác nhau. Hai nền tảng này tiếp cận thị trường Bitcoin là khác nhau, cách thức giao dịch cũng khác nhau.

Mua Bitcoin ở đâu là tốt nhất
Mua Bitcoin ở đâu là tốt nhất

Sàn giao dịch Bitcoin

Hiện nay đa số các dòng tiền điện tử đều thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử, sàn giao dịch này hoạt động như là trung gian giữa người mua, người bán.

Cách mua Bitcoin trên sàn giao dịch này khá đơn giản và bạn phải chịu phí hoa hồng khi giao dịch được tiến hành xong.

Nhưng hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin thì không có sự quản lý. Nếu bạn mua Bitcoin ẩn dang thì không thể nào chắc chắn là tiền, tiền điện tử của bạn sẽ an toàn.

Các sàn Bitcoin không có sự quản lý mà sẽ thường nạp ký quỹ bằng tiền điện tử, đồng nghĩa, với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng…

Môi giới Bitcoin

Nếu bạn mua Bitcoin ở Mỹ lần đầu tiên, bạn có thể mua thông qua môi giới. So với sàn giao dịch tiền điện tử, thì môi giới là giữa bạn và thị trường điện tử. Bạn có thể mua trực tiếp với môi giới.

Sử dụng môi giới sẽ thuận tiên trong việc mua Bitcoin trực tuyến. Các mối giới của eToro thì được quản lý bởi các cơ quan như SEC thì bạn sẽ an tâm về tiền bạc và các tài sản kỹ thuật số.

Sàn giao dịch phi tập trung DEX

Nền tảng thứ 3 để mua Bitcoin là các sàn giao dịch phi tập trung. Bạn sẽ phải mua Bitcoin trực tiếp từ người bạn không cần thông qua bên thứ 3.

Nhưng vấn đề lớn đó chính là chúng không được quản lý. Khối lượng giao dịch của các DEX thường khá là thấp so với các sàn và môi giới truyền thông. Mức thanh toán cũng không đủ để hỗ trợ tốt cho các giao dịch và cách mua Bitcoin tại sàn DEX có thể gặp nhiều khó khăn.

Nghiên cứu về Giá Bitcoin

Nếu bạn tìm hiểu về giá Bitcoin bạn cũng sẽ nhận ra được rằng các tài sản kỹ thuật số sẽ ghi giá và giao dịch theo đồng USD. Nó không quá khác biệt so với các tài sản định giá khác.

Nếu có nhiều người mua Bitcoin thì giá trị của nó sẽ tăng lên và nếu số lượng bán ra nhiều thì giá giảm xuống. Xét phản ứng của giá Bitcoin thì trước đây giá của Bitcoin ít hơn 1 USD. Và mức giá chạm đỉnh mọi thời đại năm 2021 là 69.000 USD.

Hướng dẫn Mua Bitcoin
Giá Bitcoin

Bitcoin không giao dịch ở sàn tập trung, khác với cổ phiếu truyền thống. Nếu bạn tìm hiểu về công cụ dự đoán giá Bitcoin thì có nhiều lựa chọn để xem xét. Hiện nay có nhiều dự đoán về giá của Bitcoin nhưng hiếm khi nào giá của Bitcoin đi đúng kế hoạch. Vì vậy, nếu bạn tin bitcoin tăng trường thì nắm giữ nó lâu dài sẽ giúp cho bạn có đủ tự tin vượt qua các lần biến động giá.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn mua Bitcoin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *