Meme Coin là gì? Các loại đồng tiền Memecoin phổ biến hiện nay

Meme coin ra đời muộn hơn so với Bitcoin và Ethereum nhưng đã nhanh chóng tạo được các cơn sốt trong thị trường tiền số, và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy meme coi là gì? Có những loại meme coin nào? Có nên đầu tư Meme Coin hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Meme coin là gì?

Meme coin là gì? Trước khi tìm hiểu meme coin là gì chúng ta sẽ tách riêng cụm từ này trước để phân tích. Meme là các hình thức hài hước, mang tính giải trí, và nổi tiếng trên mạng xã hội, truyền thống, trở thành trào lưu, hiện tượng. Còn coin là chỉ đồng tiền.

Như vậy, Meme coin là đồng tiền kỹ thuật số có hình ảnh mang tính giải trí, hài hước được nhiều người biết đến, trở thành hiện tượng, trào lưu mọi người gợi nhắc đến, sử dụng.

Meme coin là gì
Meme coin là gì

Meme coin là đồng tiền chỉ mang tính chất là giải trí, đầu cơ, tích trữ khác với Bitcon hay là Ethereum. Hai loại đồng tiền ảo này mang tính giá trị kỹ thuật, có chiến lược phát triển dài hạn cho cộng đồng tiền kỹ thuật số hướng đến tương lai.

Các đồng tiền Meme coin trở nên nổi tiếng là do có sự sức ảnh hưởng của người nổi tiếng quảng bá. Vì vậy, đồng tiền này sẽ không có giá trị mà phụ thuộc phần lớn vào cộng đồng người chơi Meme coin. Nếu Bitcoin giới hạn số lượng đồng tiền tối đa là 21 triệu coin thì Meme coin sẽ không bị giới hạn số lượng nguồn cung.

Sự phát triển của Meme Coin trong thời đại hiện nay

Như đã nói về Meme coin là gì?, đó chính là các hình ảnh sáng tạo bắt kịp với các trào lưu trên mạng xã hội. Hình ảnh trên đồng tiền cũng chính là các hình ảnh hài hước, bạn dễ dàng nhận biết thông qua các cuộc trò chuyện hằng ngày.

Người tạo ra đồng tiền ảo Meme Coin cũng coi đây như là một trò chơi, mang đến niềm vui, sự giải trí cho việc đầu tư của việc thanh toán tiền điện tử.

Ảnh hưởng của Meme coin
Ảnh hưởng của Meme coin

Nhưng đồng tiền này ngày càng trở thành cơn sốt cho cộng đồng người dùng, không chỉ mang tính giải trí cao mà nó dần trở thành đồng tiền được mã hóa, như là việc đầu tư, tạo ra ví Meme coin.. Nhiều nhà đầu tư dần tham gia vào dòng tiền này, thành công và thay đổi cuộc đời.

Chỉ cần một thiết bị kết nối thông minh như điện thoại, máy tính bảng thì bạn có thể dễ dàng tham gia vào thị trường Meme coin này rồi. Tuy rằng vẫn có nhiều quan điểm nói rằng đầu tư vào Meme coin là điều mơ hồ nhưng nhiều người vẫn coi đây là hình thức đầu tư mang đến lợi nhuân cao, có thể là 100% nếu bạn biết cách chơi, dừng đúng lúc. Chứng minh cho việc meme coi ngày càng phát triển đó chính là số lượng người chơi Meme coi ngày càng đông.

Hiện các toke của đồng meme coin đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch khác nhau ví dụ trong đó điển hình phải kể đến Dogecoin được xuất hiện nhiều trên sàn tiền ảo: Binance, Coinbase, Bittrex, Kraken, Poloniex, Huobi,…

Doge, Shiba Inu sẽ là dòng meme coin trở nên thành xu hướng nổi bật, được sử dụng giao dịch khá là nhiều ở các sàn nhiều ở Kucoin, OkEx, Crypto.com, FTX, Binance,… và các sàn giao dịch tập trung như Uniswap.

Các loại Meme Coin phổ biến hiện nay

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin ( Doge) ra mắt lần đầu tiên năm 2013 bởi 2 nhà đầu tư là Jackson Palmer và Billy Markus. Với hình ảnh là chú chó trên mặt đồng tiền thì nhanh chóng tạo nên cơn sốt tỷ đô cho thị trường Meme coin.

Dogecoin (DOGE)
Dogecoin (DOGE)

Những năm đầu tiên, đồng tiền này nhằm mục đích giải trí nhưng sau khi có sự ủng hộ công khai của tỷ phú Elon Musk bằng việc quảng bá Doge trên tài khoảng Twitter cá nhân, và từ đó, Dogecoin đã nhanh chóng đạt đỉnh vốn hóa đến 90 tỷ đô trong tháng 1/2021. Tới cuối năm 2021, giá trị vốn hóa của Dogecoin đạt mức 34.1 USD có vốn hóa trên 27 tỷ USD, giúp cho Dogecoin đạt vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng của Coingecko và trở thành meme coin lớn nhất hiện nay.

Shibu Inu Coin (SHIB)

Shibu Inu Coin ra mắt khá là muộn phải đến tận 4/2021 nhưng đây là đồng tiền phát triển chóng mặt nhanh chóng đạt được kỉ lục đến mức 2,000,000% trước khi đạt mức giá kỉ lục vào tháng 5/2021.

Shibu Inu Coin (SHIB)
Shibu Inu Coin (SHIB)

Và 6 tháng sau đó, Shibu Inu Coin có tổng giá trị vốn hóa lên đến hơn 20 tỷ USD. Nhờ có sự bùng nổ của Dogecoin mà dòng tiền Meme coin này được hưởng lợi rất nhiều.

Magic Internet Money (MIM)

Meme coi phổ biến tiếp theo đó chính là Magic Internet Money, được ra đời vào năm 2014, hiện đang xếp thứ 77 trên bảng xếp hạng về Coin Gecko.

Giá trị vốn hóa của đồng tiền này là 2.33 tỷ USD, đứng vị trí thứ 3 trong bảng danh sách các Meme coin về vốn thị trường điện tử.

Spell Token (SPELL)

Spell Token là dòng meme coin được xây dựng trên nền tảng Ethereum ( ERC-20). Do đó, đồng tiền này có thể sử dụng được mọi tính năng từ nền tảng.

Meme coin lấy cảm hứng từ phim Harry Potter với câu thần chú nổi tiếng Abracadabra. Bên cạnh đó, Spell Token được ứng dụng trong hệ thống Abracadabra Money, và có chức năng giao dịch quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn nắm giữ Spell thì bạn có khả năng bỏ phiếu chọn lựa, tham gia và các quyết định cập nhật cụ thể trên nền tảng.

Dogelon Mars (ELON)

Giống như Spell Token (SPELL), Dogelon Mars cũng hoạt động trên nền tảng của Ethereum. Hiện nay, meme coin này đang đứng vị trí thứ 5 trong các danh sách Meme coin trên thị trường Crypto, và đứng thứ 183 trên bảng xếp hạng vốn hóa của CoinGecko. Và hiện tại, thì Dogelon Mars đang có giá trị vốn hóa thị trường ở ngưỡng 516 triệu USD.

>>> Xem thêm: Crypto Exchange là gì? Các sàn giao dịch Crypto hàng đầu hiện nay

Có nên đầu tư vào Meme coin hay không?

Meme coin ban đầu chỉ là giải trí nhưng dần nó đã không chỉ là trò đùa nữa mà nhanh chóng nhận được sự quan tâm, thu hút của đông đảo nhà đầu tư. Meme coin đang đóng vai trò như một nhà đầu tư tiềm năng, là nơi dẫn đường cho các người mới vào thị trường tiền ảo.

Chỉ cần bỏ ra số tiền không quá lớn khoảng 100 USD, bạn có thể đầu tư vào Meme coin. Bạn dễ dàng tìm hiểu, tập luyện, thao tác các giao dịch, tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ có kinh nghiệm trước khi tiến vào thị trường tiền kỹ thuật số với mức đầu tư lớn hơn.

Có nên đầu tư vào Meme coin hay không
Có nên đầu tư vào Meme coin hay không

Nhưng dù vậy, bạn phải hiểu rằng, đồng tiền Meme coin nói chung và đồng tiền ảo nói chung luôn có những biến động rủi ro. Đồng tiền coin tăng lên 100 lần so với giá trị ban đầu bạn đầu tư và cũng có thể về mức 0 ngay lập tức.

Ví dụ cho điều này rõ nhất là 11/2021, Squid Meme coin tăng hơn 230.00% trong vòng 1 tuần với 2.800 usd/coin nhưng nhanh chóng về 0 usd chỉ sau 1 đêm. Trong thị trường đồng tiền ảo, thì đồng Meme coin lao nhanh không phải là điều hiếm gặp.

Thách thức cũng đi với cơ hội thì giúp nhiều người đổi đời nhưng cũng đem lại rủi ro vô cùng lớn. Bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, hãy suy nghĩ, đừng có “tham”, biết dừng lại đúng lúc.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn mang đến cái nhìn chi tiết về Meme coin là gì?, tiềm năng đầu tư, các đồng tiền Meme coin hiện nay. Nếu bạn lựa chọn đầu tư vào Meme coin bạn cần cân nhắc suy nghĩ thật kỹ để bạn có được các quyết định cụ thể, chắc chắn hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *