Mua Bitcoin & cryptocurrency

Trong khoảng những tháng đầu tiên của 2024, chúng ta đã chứng kiến những thay đổi mới trên thị trường tiền mã hóa, khi mà giá của Bitcoin đã vượt qua mức kỷ lục ghi nhận 2024 là 69.000 usd. Việc xuất hiện của các Bitcoin ETF đã thu hút được lượng lớn nguồn vốn thị trường truyền thống giúp cho các nhà đầu tư chú ý hơn bao giờ hết. Do đó, việc mua bán Bitcoin sẽ “rộn ràng” hơn bao giờ hết. Để giúp cho bạn hiểu rõ về cách mua Bitcoin & Cryptocurency, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nên chuẩn bị những gì trước khi mua Bitcoin?

Việc có nên đầu tư mua Bitcoin hay không là quyết định khá là quan trọng. Nếu bạn mua số lượng  lớn thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Một số vấn đề bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguồn vốn đầu tư

Bạn cần xác định số tiền bạn đầu tư Bitcoin là bao nhiêu? và cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định. Bạn nên đầu tư số tiền riêng, số tiền nhàn rỗi mà có thể chấp nhận sẽ mất để có thể không ảnh hưởng đến những khoản tiền chi tiêu khác.

Kiến thức về Bitcoin

Dù ít hay nhiều, nắm càng nhiều thông tin về Bitcoin thì càng tốt cho bạn. Bạn nên tìm hiểu các kiến thức và cách thị trường Crypto và Bitcoin để có thể vận hành tốt. Ngoài ra, các kiến thức về phân tích, lưu trữ, bảo mật cũng là những kiến thức bạn cần lưu ý.

Và khi mua Bitcoin bạn cần chuẩn bj có một chiến lược cụ thể như DCA để có thể giao dịch kiếm lời.

Tìm hiểu về Bitcoin
Tìm hiểu về Bitcoin

Bạn có thể tìm đến bạn bè, người thân những ai mà có hiểu biết sâu và đã từng đầu tư về Bitcoin để cho bạn lời khuyên, ban có thể rút kinh nghiệm, có nhiều kiến thức hơn về điều này.

Nên mua Bitcoin ở đâu?

Thị trường tài chính của đồng tiền ảo hoạt động trên công nghệ Blockchain, ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó đầu tư Bitcoin tại thị trường Vietnam không còn bỡ ngỡ, mà quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người. Nếu bạn chưa biết, mua Bitcoin ở đâu thì có 3 phương thức mua bán Bitcoin dành cho những ai muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này nhé.

Trên các sàn giao dịch tập trung

Phương thức mua bán Bitcoin được nhiều người sử dụng nhất. Hiện nay, số lượng sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung hau còn gọi là CEX trên thị trường đã cho phép người dùng mua, bán Bitcoin dễ dàng hơn như: Binance,  Bybit, HTX, Coinbase, OKX, KuCoin… Nhưng việc sử dụng sàn tập trung giao dịch Bitcoin có hạn chế là người dùng được yêu yêu cầu KYC để có thể đảm bảo được tính an toàn tài chính.

KYC là viết tắt của cụm từ ” Know your customer”, đây là chuẩn mực để bảo vệ các tổ chức tài chính khỏi các hành vi, tội phạm bất hợp pháp như gian lận, rửa tiền, tham nhũng, tài trợ khủng bố….

Mua bán Bitcoin dưới dạng OTC

Với những ai muốn tạo sự ẩn danh, hay yêu cầu cao về tính linh hoạt khi mua bán Bitcoin thì hãy lựa chọn hình thức này. Việc mua bán sẽ thông qua các chợ đen, hoặc từ trung gian đòi hỏi việc thân trọng và kỹ năng đàm phán. Phương thức mua bán này sẽ cần đòi hỏi sự linh hoạt cũng như nảy sinh ra nhiều sự rủi ro.

Sàn OTC là  những giao dịch không thông qua các giao dịch tập trung, mà chỉ áp dụng cho các loại cổ phiếu chưa niêm yết trên sàn. Đối với thị trường Crypto thì OTC đóng vai trò riêng tư, mua bán Bitcoin không cần thông qua sàn tập trung.

Mua bán Bitcoin dưới dạng OTC
Mua bán Bitcoin dưới dạng OTC

Giao dịch trên sàn OTC sẽ tồn tại ở nhiều cấp độ từ cá nhân đến tổ chức. Nếu ở cấp đọ cá nhân thì thỏa thuận bằng lời nói, duy trì bằng niềm tin. Còn việc thực hiện giao dịch OTC sẽ thông qua mạng lưới quan hệ Crypto.

Và trên sàn giao dịch này thì môi giới sẽ cập nhật thông tin liên lực, hỗ trợ người mua, người bán kết nối, và tìm ra được thời điểm lý tưởng thực hiện giao dịch.

Mua bán Bitcoin qua thẻ ATM

Mua bán Bitcoin có thể sử dụng thông qua thẻ tính dụng hay là tiền mặt của các máy Bitcoin ATM. Nhưng hạn chế là các máy Bitcoin ATM chỉ hoạt động ở một số khu vực như Mỹ, Canada hay Nam Phi…

Mua bán Bitcoin thông qua Bitcoin ETF

Bạn có thể mua Bitcoin thông qua Bitcoin ETF. Đây là nhóm các tài sản liên quan đến giá của Bitcoin được mua ở các công ty mua bán, chứng khoán hóa, hay là giao dịch trên sàn giao dịch truyền thống thay vì các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nhà đầu tư sẽ thông qua các thị trường tài chính như các sàn giao dịch chứng khoán để có thể mua/bán Bitcoin.

Sàn mua, bán Bitcoin tại Việt Nam bạn có thể tham khảo

 

Bybit

Đây là sàn giao dịch tập trung nằm trong TOP 3 tại thị trường Crypto ( Theo CoinMarket Cap). Trụ sở chính của sàn tại Singapore và đăng ký tạo quần đảo Virgin ( Anh Quốc). Hiện sàn Bybit có mặt ở nhiều văn phòng chi nhánh như Hồng Kông, Đài Loan.

Bitget

Sàn giao dịch này được khá nhiều người tin dùng tại Việt Nam và thuộc vào Top 13 người theo dùng theo CoinMarketCap. Sàn giao dịch Bitget tiền mã hóa được thành lập bởi Sandra Lou vào năm 2018. Nền tảng giao dịch toàn diện có đến hơn 600 loại tiền mã hóa khác nhau. Hiện nay có hơn 20 triệu người đăng ký và khối lượng giao dịch hằng ngày lên tới 2 tỷ 8 USD/

BingX

Sàn Bingx là sàn giao dịch tiền mã hóa mới được nhiều người chú ý hiện nay. Và hiện tại sàn giao dịch này cung cấp được nhiều tính năng, các sản phẩm nổi trội cho các nhà đầu tư.

Sàn OKX

Đây là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu hiên nay, phục vụ tới 50 triệu người dùng toàn cầu. Sàn được thành lập vào năm 2017 do Star Xu, thuộc OK group, công ty sở hữu sàn giao dịch tiền mã hóa Okcoin. Sàn giao dịch này được nhận đầu tư hàng triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn.

MEXC

Sàn Mexc được thành lập từ tháng 4/2018 tại đảo quốc Seychelles do những chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Blockchain tạo nên. Sàn giao dịch khá là bảo mật do có đội ngũ bảo mật có kinh nghiệm và làm việc tại các công ty bảo mật hàng đầu khác.

KuCoin

Sàn Kucoin là sàn giao dịch tập trung được thành lập năm 2017 tại Hồng Kông, hiện nay đang có trụ sở chính tại Seychelles. Kucoin sẽ hướng đến cho người dùng các sản phẩm, dịch vụ giao dịch crypto đa dạng để đảm bảo tính minh bạch thông qua việc công khai bằng chứng dự trữ ( Proof of Reserves) trên CoinMarketCap và CoinGecko.

Gate.io

Đây là sàn giao dịch tiền mã hóa được nhiều nhà đầu tư rộng rãi nhờ có sự đa dạng, phong phú của các toke được niêm yết. Và sàn Gate.io thuộc sàn giao dịch top 7 theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Hi vọng, qua bài viết này đã giúp cho bạn được cách mua Bitcoin & cryptocurrency ở đâu an toàn. Thông qua sự phát triển nhanh chóng của đồng Bitcoin, việc sở hữu đồng Bitcoin trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *