Phục Hồi Ví Cứng Của Bạn Với Seed Phrase

Nếu bạn tham qua vào quá trình đầu tư tiền ảo thì ví cứng bitcoin là ứng dụng mà bạn quá quen thuộc. Hiện nay tính ứng dụng của bitcoin này càng cao và có có khá là nhiều ứng dụng giúp bạn có thể lưu trữ bitcoin an toàn trong ví lạnh. 
Tuy vậy, bạn khó mà tránh khỏi việc ví cứng bị đánh mất, hư hỏng hay là bị ăn cắp, ăn trộm nên cần biết cách phục hồi ví cứng của bạn với Seed Pharse.
Và để giúp bạn dễ dàng thực hiện khi gặp phải trường hợp không ai mong muốn như vậy, Bunnyguru sẽ giúp bạn giải đáp, hướng dẫn cách phục hồi ví cứng với Seed Phrase thông qua bài viết sau đây. 

Ví cứng là gì?

Ví cứng hay còn biết đến là hardware wallet, hay ví phần cứng, đây là một loại ví lạnh tồn tại dưới dạng thiết bị vật lý chứa phần cứng và có kích thước tương đối nhỏ như là usb, thẻ hay là các thiết bị bluetooth. 
Ví cứng sẽ giúp lưu trữ các private key hoặc là passphrase an toàn hơn ngay cả khi không kết nối với internet. Bởi ví cứng nó tách biệt với internet và chỉ kết nối với khi có giao dịch nên đảm bảo được tài sản của bạn được an toàn trước những rủi ro bị ăn cắp cao.
Phục Hồi Ví Cứng Của Bạn Với Seed Phrase
Ví cứng là gì
So với những loại ví khác có mặt trên thị trường thì ví cứng được xem là biên pháp an toàn bảo vệ tiền mã hóa của bạn tốt nhất. Khi bạn sử dụng ví cứng, bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về việc bị mất tài sản hay bị hacker tấn công và điều quan trọng bạn cần quan tâm đến đó chính không để lộ người nào khác biết về private ket và passphrase. 

Mất ví cứng Bitcoin có khôi phục được không?

Nếu bạn lỡ không may làm mất ví cứng Bitcoin thì như thế nào? Có cách nào khôi phục lại được tài khoản hay không?

Nếu bạn có ví cứng cần phải khôi phục lại bitcoin thì có thể sử dụng Seed phrase trong trường hợp ví cứng của bạn bị mất. Các ví cứng có thể phục hồi sang một thiết bị mới gồm có Electrum, Multibit, Mycelium.

Qúa trình phục hồi bạn có thể áp dụng sang các loại ví điện thoại sử dụng Seed phrase cho khóa riêng tư bitcoin.

Mất ví cứng Bitcoin có khôi phục được không
Mất ví cứng Bitcoin có khôi phục được không

Ví cứng sẽ giúp bạn lưu trữ bitcoin khá là an toàn, và có nhiều thiết bị được lựa chọn trên thị trường như là ví ledger, trezor, keepkey. Các thiết bị này sẽ đóng vai trò giúp bảo mật được việc gia tăng cho private key, và tránh khỏi các rủi ro tấn công rừ hacker.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng, ví cứng cũng có khả năng bị mất, hư hỏng, đánh cắp như là một tài sản bình thường nên bạn cần bảo quản, giữ gìn nó thật cẩn thận.

Phục hồi ví cứng Bitcoin từ seed phrase

Vậy trong trường hợp bạn xấu bạn làm mất, hư hỏng, đánh cắp và cần phục hồi ví cứng bitcoin thì cần phải làm sao? Đối với các ví cứng Keepkey hay là các ví cứng khác bạn có thể phục hồi ví sang Multibit hoặc là ví khác.

Cách thức khá là đơn giản, dễ thực hiện và không quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần mở Multibit lên, sau đó bấm vào Restore trên giao diện mật khẩu. Ngay lập tức một danh sách sẽ hiện ra cho người dùng có thể lựa chọn các loại ví cứng và Multibit hỗ trợ.

Tại đây bạn chỉ cần nhập chính xác Seed Phrase của bạn chính xác và đợi xác nhận thông tin.

Phục Hồi Ví Cứng Của Bạn Với Seed Phrase
Phục hồi ví cứng Bitcoin từ seed phrase

Ngay khi bạn xác thực được mật khẩu, bạn sẽ nhìn thấy thông báo trên màn hình hiện hiện ra. Tại đây bạn có thể truy cập vào số tiền ảo của mình.

Dù bạn có làm mất ví cứng thì bạn có thể phục hồi ví cứng của bạn với Seed Phrase.

Một ví dụ cho bạn hiểu rõ hơn như là:

Thiết bị Trezor có thể xuất khóa riêng tư sang ví Trezor khác và muốn mua thiết bị mới từ công ty này ban cần phải lên các giao dịch online của họ vào nút Recovery

Sau đó nhập từ khóa SeedPhrase, giao động từ 12-18-24 từ. Ngay sau khi nhập vào, hệ thống xác nhận thông tin, và sẽ hỏi mã Pin và thiết bị mới của bạn đã hoàn thành các bước thiết lập.

Với quy trình đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện ở bất kỳ ví cứng có hỗ trợ Seed Phrase như là ví Mycelium. Bạn chỉ cần cài đặt phầm mềm Mycelium mới và chọn Restore Backup trong màn hình bắt đầu.

Bạn chỉ cần nhập một từ mỗi lần gồm có 24 từ trong quá trình hồi phục đối với seed của Ledger. Ngay sau khi hoàn thành Seed Phrase thì bạn có thể gửi số tiền ảo, số bitcoin trữ trong thiết bị Ledger.

Cách lưu dự phòng Seed Phrasse để tránh việc làm mất Bitcoin

Hiện nay mỗi công ty sản xuất ví cứng đều có hướng dẫn chi tiết phục hồi ví cứng của bạn với Seed Phrase và nhiều người đã phục hồi tài khoản của mình nhanh chóng, dễ dàng.

Seed Phrase vô cùng quan trọng do đó cần phải được sao lưu dự phòng kĩ càng để đề phòng những trường hợp không hay xảy ra. Nhất là những ai dùng ví cứng để lưu trữ tiền ảo. Đối với seed chính là các từ khóa đại diện cho khóa riêng tư mà con người đọc được và giúp cho bạn dễ dàng ghi nhớ, lưu trữ. Việc giữ Seed Phrase an toàn, bí mật cần được thực hiện.

Nếu có chuyện gì xảy ra đối với ví cứng thì cần có các biện pháp giải quyết và bạn có thể lấy lại số bitcoin của mình.

Hi vọng với những thông tin về ở trên đã giúp bạn có thể biết rõ về cách phục hồi ví cứng của bạn với Seed Phrase. Cách thức đơn giản, dễ thực hiện. Chúc bạn đầu tư vào bitcoin thành công.

>> Xem thêm:

Ví Trust Wallet là gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Trust Cho Người Mới

12 Bước Chuyển USDT Từ Binance Sang Ví Trust Wallet

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *