Tài sản của Changpeng Zhao (CZ) tăng 25 tỷ USD trong năm 2023

Thống kê của Bloomberg cho biết, nhờ vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa, tài sản của nhà sáng lập sàn BinanceChangpeng Zhao đã tăng trưởng mức độ đáng kể.

Tài sản của Changpeng Zhao (CZ) tăng 25 tỷ USD

Theo Bloomberg Billionaire Index, chỉ số thống kê tài sản của các tỷ phú giàu nhất thế giới, tài sản của Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập Binance Exchange, tính đến cuối năm 2023, đã tăng lên 36,2 tỷ USD, tăng 25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Changpeng Zhao hiện đang đứng ở vị trí thứ 37 trong danh sách tỷ phú thế giới, với phần lớn tài sản đến từ cổ phần của ông ở Binance Exchange. Tuy nhiên, bảng thống kê không bao gồm lượng Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB) và các altcoin khác mà CZ sở hữu sau khi rời khỏi vị trí CEO Binance.

Điều này là sự trở lại ấn tượng của Changpeng Zhao, vì vào tháng 10, chỉ số Billionaire Index của Bloomberg xếp CZ ở vị trí 95 trong danh sách tỷ phú thế giới, với giá trị tài sản chỉ là 17,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nhờ vào sự hồi phục đáng kể của thị trường tiền mã hóa trong hai tháng cuối năm, vị thế của tỷ phú lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã được khôi phục.

Mặc dù vậy, con số này vẫn còn xa so với mức kỷ lục 97 tỷ USD, mà Changpeng Zhao từng đạt được vào đầu năm 2022.

Changpeng Zhao đã thừa nhận tội liên quan đến rửa tiền

Như đã được đưa tin trước đó, vào tháng 11, Changpeng Zhao đã thừa nhận tội liên quan đến rửa tiền trước chính quyền Mỹ và dự kiến sẽ tuyên án vào tháng 2 năm sau. CZ cũng đã từ chức CEO Binance Exchange và nộp phạt 50 triệu USD, trong khi Binance thỏa thuận nộp phạt 4,3 tỷ USD để kết thúc cuộc điều tra của Mỹ.

Ngoài Changpeng Zhao, nhiều tỷ phú tiền mã hóa khác cũng đã tăng vọt tài sản sau kỳ thống kê mới nhất của Bloomberg Billionaire Index, bao gồm CEO Coinbase – Brian Armstrong (7,2 tỷ USD), đồng sáng lập Coinbase – Fred Ehrsam (2,5 tỷ USD), đồng sáng lập Gemini – Cameron và Tyler Winklevoss (mỗi người 2,7 tỷ USD) và nhà sáng lập Digital Currency Group – Barry Silbert (2 tỷ USD).

Xem thêm: Changpeng Zhao (CZ) là ai? Hành Trình Đưa Tỷ Phú Này Lên Đỉnh Thị Trường Crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *