Tại sao giá của Solana (SOL) tăng trong tuần này?

Giá của SOL dường như đang phục hồi nhờ vào việc tăng giá gas của Ethereum và các airdrop của Solana như Bonk. Giá của Solana (SOL) đã tăng hơn 60% trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 12, đạt mức $118 lần đầu tiên trong mười tám tháng qua.

Tại sao giá của Solana (SOL) tăng trong tuần này?

Sự tăng giá của Solana trong tuần này trùng khớp với sự tăng giá phí gas trong hệ sinh thái của đối thủ blockchain layer-one của nó, Ethereum (ETH) với giá $2,349.

Đáng chú ý, chi phí để thực hiện một giao dịch trên blockchain của Ethereum đã tăng lên trên mức $10 trong tuần này, với một số người dùng báo cáo rằng họ phải trả hơn $150 để thực hiện một giao dịch trị giá $50. Phí gas của Ethereum đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất trong tuần.

Tuy nhiên, sự tăng lên ngắn hạn đã khiến người dùng tìm kiếm các nền tảng blockchain thay thế có chi phí giao dịch thấp hơn. Sự tăng cường hoạt động của người dùng này có thể làm tăng giá của Solana trong vài tháng qua.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Solana đã tăng gần 400%

Ví dụ, số lượng địa chỉ hoạt động trên Solana đã tăng gần 400% trong ba tháng qua so với sự tăng 3% trên Ethereum, theo Messari. Airdrop của Solana tăng cường hoạt động người dùng

Tất nhiên, các airdrop gần đây trên blockchain của Solana, đặc biệt là của Bonk memecoin, đóng góp lớn vào sự tăng của số địa chỉ hoạt động hàng ngày và giá của nó. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung của Solana cũng tăng lên top trong tuần này.

Chi phí giao dịch thấp của chuỗi khối Solana

Chi phí giao dịch thấp của Solana tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các địa chỉ mới, đặc biệt là lợi ích cho những người săn airdrop. Ví dụ, phí của Solana đã luôn dưới $0.01, theo CoinCodex.

Tuy nhiên, theo một số người phê phán trên mạng xã hội, việc giảm phí cũng mang theo những chi phí riêng của nó. Solana thu hút vốn từ các tổ chức Sự tăng của Solana trong tuần này đến sau một tuần thành công về dòng vốn.

Các quỹ đầu tư dựa trên Solana thu hút hơn 10.6 triệu USD

Đáng chú ý, các quỹ đầu tư dựa trên Solana thu hút 10.6 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 12, vượt qua dòng tiền vào của các đối thủ hàng đầu như Bitcoin (BTC) với giá 42,690 USD và Ethereum.

Trong tháng 12, các quỹ Solana đã ghi nhận dòng tiền vào 14.1 triệu USD, là con số cao nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Kỹ thuật giá của Solana Tuy nhiên, có vẻ như sự tăng giá của Solana trong tuần này đang dần mất hơi, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy.

Ví dụ, trên biểu đồ ba ngày, giá của SOL đã tạo ra đỉnh cao ngày càng cao, nhưng chỉ báo độ mạnh tương đối (RSI) và khối lượng giao dịch đã tạo ra các đỉnh thấp hơn. Kỹ thuật, sự chênh lệch này gợi ý về sự xuất hiện của một sự chia rẽ giảm giá, đồng nghĩa với việc có thể có một đợt bán tháo tiềm ẩn.

Nếu gấu chiếm ưu thế, giá của SOL có thể giảm về mức 0.382 Fibonacci gần 100 USD vào dịp Năm mới. Một đóng cửa quyết định dưới mức 100 USD có thể đẩy giá về mức 0.236 Fibonacci gần 66 USD. Ngược lại, một đóng cửa trên mức 0.5 Fibonacci ở khoảng 130 USD có thể đưa giá về cuộc hành trình tăng về mức 0.618 Fibonacci gần 157.50 USD.

Read more…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *