URL Của 9 Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Lớn Bị Cấm Ở Ấn Độ

Theo các báo cáo gần đây, Ấn Độ sẽ cấm 9 địa chỉ URL của sàn giao dịch tiền điện tử theo đề xuất của Financial Intelligence Unit của nước này. Thực tế, họ đã kêu gọi Bộ Công nghiệp Điện tử và Công nghệ Thông tin của nước để chặn các địa chỉ URL của các sàn giao dịch như Binance, Kraken và những sàn khác.

Việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến các sàn như Huobi, Kucoin, Bittrex, Gate.io, Bitstamp, Bitfinix và MEXC Global. Hơn nữa, một thông cáo báo chí tiết lộ rằng cuộc cấm này xảy ra sau khi các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) này không tuân thủ theo Luật Phòng chống Rửa tiền.

Năm vừa qua đã là một năm lớn đối với quy định tài sản số trên quy mô toàn cầu. Các quốc gia trên thế giới đang xây dựng khuôn khổ của họ khi ngành công nghiệp đang cố gắng tích hợp. Tuy nhiên, quá trình này không diễn ra suôn sẻ ở một số khu vực.

Cụ thể, Ấn Độ hiện đang chuẩn bị cấm 9 địa chỉ URL của các sàn giao dịch tiền điện tử do không tuân thủ với pháp luật phòng chống rửa tiền của nước. Trong số những sàn bị ảnh hưởng có Binance, Kucoin và Kraken. Hơn nữa, sự phát triển này xảy ra khi Ấn Độ đang cố gắng tăng cường các quy định trên thị trường.

Ấn Độ sẽ cấm 9 địa chỉ URL của các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance và Kraken do vi phạm Luật Phòng chống Rửa tiền của nước.

Vào tháng Ba năm nay, Ấn Độ đã ban hành một yêu cầu đối với các công ty tiền điện tử để triển khai dữ liệu xác minh khách hàng (KYC). Ngoài ra, họ đã yêu cầu những công ty này phải đăng ký với Financial Intelligence Unit (FIU) của nước. Sau đó, cùng đơn vị này đã đề xuất cấm địa chỉ URL.

Những đơn vị VASP hoạt động tại Ấn Độ bắt buộc phải đăng ký với FIU và tuân thủ các biện pháp phòng chống rửa tiền. Mặc dù có thông báo về việc có 31 đơn vị đã đăng ký với FIU, nhưng một số trong số chúng “không đăng ký và không nằm trong khuôn khổ chống rửa tiền (AML) và Chống Tài chính Khủng bố (CFT).”

Cuối cùng, FIU đã phát đi “thông báo chứng minh” đối với 9 công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc cấm. Ngoài ra, chưa có rõ ràng về hậu quả cho việc công ty không đăng ký.

Read more…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *