Ví Lạnh Là Gì? Các Loại Ví Lạnh Có Trên Thị Trường Hiện Nay

Để bảo vệ an toàn cho ví tiền điện tử thì bạn nên sử dụng ví lạnh. Vậy ví lạnh là gì? Có bao nhiêu ví lạnh trên thị trường? Mua ví lạnh ở đâu? Tất cả các thông tin trên sẽ được chúng tôi cung cấp qua bài viết sau đây. Mời bạn đọc tham khảo.

Ví lạnh là gì?

Đây là thiết bị điện tử dùng để lữu trữ private key dùng để mở nơi chứa dữ liệu tài sản ảo của bạn trên trong thị trường tiền điện tử.

Toàn bộ tiền ảo của bạn sẽ được cất giữ trong blockchain, bạn cần có khóa riêng tư để mở tài khoản đó, và ví lạnh sẽ là nơi cất giữ private key cho bạn. Để đảm bảo được tính an toàn cho khóa riêng tư, bạn cần có một chịp bảo mật có tên là Secure Element.

Việc này sẽ giúp bạn bảo vệ cho private key trước sự tấn công của hacker hoặc là virus xâm nhập. Ví lạnh là nơi lưu trữ khóa riêng tư an toàn bởi nó tách biệt với internet và được bảo mật tuyệt đối. Sử dụng ví lạnh bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được tài sản, không có ai có thể xâm nhập được nếu không có sự cho phép của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của ví lạnh

Ưu điểm:

 • Độ bảo mật cao, an toàn
 • Tách biệt với không gian mạng, hoạt động dưới hình thức offline
 • Có tính tiện lợi cao, không cần phải xác minh tài khoản

Nhược điểm:

 • Khó khăn trong việc các giao dịch mua bán
 • Giá thành cao, thường một chiếc ví lạnh có giá từ 2.000.000 – 3.000.000 VND
 • Dễ bị mất nếu mang theo bên người.

Các loại ví lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ví lạnh nhưng phổ biến nhất là 3 loại ví lạnh sau đây, được khá nhiều người sử dụng.

Ví lạnh Ledger

Ví lạnh Ledger là sản phẩm lưu trữ tiền điện tử tốt nhất hiện nay, và được khá nhiều người sử dụng, đánh giá cao. Ví lạnh này được bảo vệ cứng cáp bởi có lớp kim loại bên ngoài. Ví lạnh Ledger giống như một chiếc usb bình thường. Các phiên bản ví lạnh Ledger được sử dụng nhiều nhất phải kể đến: Ledger Nano S, Ledger Nano X…

Ledger
Ví lạnh Ledger

Ưu điểm của ví lạnh Legder:

 • Có khả năng lưu trữ nhiều loại coin như là Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Altcoins và các tài sản khác
 • Có khả năng sao lưu, khôi phục dữ liệu: Ví Legder sẽ sao lưu và phục hồi dữ liệu tài sản khi có sự cố xảy ra.
 • Có thể hiển thị trực quan đối với màn hình Oled hiện đại: Thao tác kiểm tra, xác nhận hiển thị rõ nét trên màn hình.

Ví lạnh trezor

Ví lạnh Trezor ra mắt người dùng vào tháng 8/2014 bởi Satoshi Labs. Đây là một trong ví lạnh có tuổi đời lâu nhất trên thế giới. Hiện ví lạnh Trezor đang lưu trữ: Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Dash Coin…

trezor
Ví lạnh trezor
Ưu điểm của ví lạnh Trezor
 • Hỗ trợ lưu trữ coin khác nhau
 • Khả năng thiếp lập nhanh chóng
 • Khá là dễ sử dung, thao tác đơn giản
 • Độ bảo mật cao, mật khẩu được mã hóa, đồng bộ với cloud riêng và bảo vệ việc truy cập vào máy chủ và trang quản trị.

Ví lạnh Safepal

Đây cũng là ví lạnh đầu được sàn Binance – sàn giao dịch lớn nhất thế giới đầu tư. Về giao diện sử dụng thì ví lạnh Safepal được đánh giá là trực quan với nhiều lớp bảo mật giúp cho việc lưu trữ, giao dịch, trao đổi được tiện lợi, an toàn hơn.

Safepal
Ví lạnh Safepal

Ưu điểm của ví lạnh Safepal

 • Ví tích hợp đa dạng các loại tiền coin khác nhau
 • Có độ bảo mật cao, lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyến và được cô lập riêng. Khi bị xâm nhập, hay bị tác động vật lý, ví lạnh Safepal sẽ được khởi động cơ chế tự hủy, xóa khá để đảm bảo việc lưu trữ, và tài sản của bạn không bị lấy cắp.
 • Cơ chế sử dụng chế độ offline, giao tiếp thông qua mã QR
 • Có khả năng chuyển tiền, giao dịch tại mọi thời điểm.

Tại sao nên sử dụng ví lạnh?

Hiện nay nhu cầu sử dụng ví lạnh khá là nhiều. Vậy đâu là lý do ví lạnh này được nhiều người quan tâm như vậy.

Việc lưu trữ tiền ảo trên hệ thống sẽ vô cùng tiện cho việc mua bán nhanh chóng nhưng đi kèm với nó là khả năng tiềm ẩn rủi ro cao vì tính bảo mật kém, không đảm bảo dược sự an toàn.

Nếu bạn làm mất tài khoản thì xem như bạn đã mất trắng tài khoản, không thể lấy lại tiền.

Tại sao nên sử dụng ví lạnh
Tại sao nên sử dụng ví lạnh

Ví lạnh sẽ giúp bạn thoát ly khỏi không gian mạng, hạn chế khả năng tấn công từ phần mềm độc hại, hacker gây ra. Ví lạnh sử dụng hệ thống khóa bảo mật vô cùng lớn giúp cho việc tài sản được bảo mật tuyệt đối.

Nếu mất ví hay ai nhặt được cũng không thể đánh cắp dữ liệu được. Muốn đăng nhập thì cần phải có mã Pin. Khi sử dụng chế độ tự động reset sau vài lần nhập mã PIN không chính xác giúp bảo vệ tài sản tiền ảo của bạn tốt hơn.

Đó là tất cả các lý do bạn nên sử dụng ví lạnh.

Mua ví lạnh ở đâu? 

Ví lạnh hiện nay được bán khá nhiều nơi ở trên nền tảng internet, hay trên các trang TMĐT. Tuy vậy, để có thể mua được ví chất lượng thì bạn nên chọn các nhà cung cấp ví uy tín, chất lượng như là:

 • Mua tại các nhà cung cấp chính hãng như mua ví lạnh Ledger mua ngay tại trang web: Ledger.com… Cần phải chọn đúng địa chỉ trang web để mua.
 • Mua trên các sàn thương mại điện tử như là Shopee Mall hay là Lazada Mall
 • Mua tại các đại lý ủy quyền chính hãng thương hiệu.

Hi vọng với những cách sử dụng trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ví lạnh cũng như lợi ích khi sử dụng ví lạnh. Chúc bạn thành công khi sử dụng ví lạnh.

>> Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *